“Tôi cũng bị nghẹn” – Cuộc sống của Joe Rogan đã thay đổi sau khi sử dụng thiết bị ngưng thở khi ngủ và vợ anh là Jessica Ditzel rất thích nó

UFC

Bình luận viên da màu UFC và người dẫn chương trình podcast Joe Rogan là người có niềm tin vững chắc vào chức năng cơ thể tối ưu. Bản thân Rogan là một võ sĩ và biết tầm quan trọng của thói quen tập thể dục phù hợp cũng như bổ sung các chất bổ sung phù hợp để duy trì cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc duy trì hiệu quả hoạt động của cơ thể con người là giấc ngủ.

Trong vài năm qua, Rogan đã thảo luận rằng anh gặp khó khăn để có được giấc ngủ ngon. Người đàn ông 56 tuổi này mắc chứng ngưng thở khi ngủ trong nhiều năm khiến chất lượng giấc ngủ của ông bị giảm sút nghiêm trọng. Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn khiến bạn ngừng thở trong khi ngủ và ngăn cản giấc ngủ ngon lành.


Tình trạng này thường gặp ở các vận động viên và người tập thể hình vì khối lượng cơ quanh cổ nhiều hơn có thể đóng đường thở khi ngủ. Để khắc phục triệu chứng này, Joe Rogan sử dụng một ống ngậm để giữ lưỡi mình trong cổ họng. Điều này giúp anh ta không còn ngáy và thức dậy vào lúc nửa đêm do thiếu không khí.


Trong khi hầu hết những người bị chứng ngưng thở khi ngủ đều sử dụng máy CPAP thì việc sử dụng ống ngậm đã tạo nên sự khác biệt lớn đối với Joe. “Tôi không ngáy chút nào, trước khi nó trở nên tồi tệ, tôi cũng bị nghẹn,” Rogan nói. Do bớt ngáy và nghẹn ngào vào lúc nửa đêm nên reviewer màu khẳng định vợ anh cũng bớt lo lắng và vui vẻ hơn.

Với việc Rogan là người tích cực ủng hộ chứng ngưng thở khi ngủ, podcast của anh ấy về vấn đề này đã giúp ích được nhiều người. Tuy nhiên, người đàn ông 56 tuổi này cũng đã thay đổi cuộc đời một ai đó khi đưa ra lời khuyên cá nhân về chứng ngưng thở khi ngủ.


Lời khuyên của Joe Rogan về chứng ngưng thở khi ngủ đã thay đổi cuộc sống của hành khách như thế nào

Mặc dù là một người rất khỏe mạnh nhưng Joe Rogan phải đối mặt với chứng ngưng thở khi ngủ, một chứng rối loạn dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Do ngưng thở khi ngủ, bệnh nhân có thể trở nên cáu kỉnh hơn và có ít năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Ngoài ra, chu kỳ giấc ngủ không tốt còn có một số tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của một người.

Chứng ngưng thở khi ngủ rất phổ biến ở những người tập tạ, vận động viên thể hình và người béo phì do khối lượng cơ thể dư thừa hoặc chất béo làm tắc nghẽn đường thở trong khi ngủ. Với tư cách là người ủng hộ chứng ngưng thở khi ngủ, người dẫn chương trình podcast đã tiết lộ những khó khăn của anh ấy và cách anh ấy có thể vượt qua chúng bằng cách sử dụng ống ngậm. Người đàn ông 56 tuổi không ngại nói về chuyện này, thậm chí còn ngẫu nhiên giúp đỡ một hành khách.


Trong một chuyến bay của mình, Rogan phát hiện ra rằng một người đàn ông khá béo phì đang chết ngạt trong giấc ngủ. Vì điều này, anh phải thức dậy để thở. Sau khi chứng kiến ​​sự việc, Joe đã kể cho người đó nghe về vấn đề mình đang gặp phải.

video YouTube


Mặc dù người đó không biết về chứng ngưng thở khi ngủ nhưng Joe vẫn khuyên anh ta nên đi kiểm tra. Anh ta cũng lấy ra một ống ngậm để giúp anh ta hồi phục. “Tôi muốn kể cho bạn nghe chuyện gì đã xảy ra và tôi cho anh ấy xem cái phễu của tôi. Tôi nói bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra xem nó có thay đổi cuộc đời bạn không ”, Rogan nói.

Trong khi ống ngậm đã giúp ích cho Rogan, nhiều người phải sử dụng máy CPAP mỗi đêm để có được giấc ngủ yên tĩnh. Dù bằng cách nào, đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống và việc điều trị đúng cách sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *