“Tôi đã giả vờ rằng tôi sẽ đến NBA” – Joel Embiid thừa nhận câu chuyện thành công của anh ấy là “lố bịch”

Bóng rổ NBA

Không nhiều người hâm mộ NBA biết về sự phát triển và nền tảng thú vị của Joel Embiid. Như hầu hết chúng ta nên biết, Embiid đang trải qua một mùa giải đáng kinh ngạc với Philadelphia 76ers. Trong 66 trận anh chơi ở mùa giải này, Joel ghi trung bình 33,1 điểm, 10,2 rebound và 4,5 kiến ​​​​tạo.

Cứ cho rằng việc ghi trung bình 30 điểm trong một mùa giải là điều mà ít cầu thủ có thể đạt được, người ta sẽ cho rằng ngôi sao của 76ers sở hữu một tài năng thiên bẩm đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng thực tế không phải như vậy. Hãy cùng xem xét kỹ hơn và tìm hiểu xem Embiid đã nói gì về sự phát triển của anh ấy để trở thành tuyển thủ như ngày nay.

Làm thế nào mà Joel Embiid đến được NBA?

Người hâm mộ có thể quan tâm khi biết rằng Embiid không có nhiều kinh nghiệm chơi bóng rổ so với hầu hết những người cùng thời. Mặc dù cực kỳ tài năng về chiều cao và khả năng di chuyển nhưng Embiid chỉ bắt đầu quan tâm đến bóng rổ khi anh 15 tuổi.

Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ đăng ký NBA Draft sau một vài năm nữa. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ Cameroon sang Hoa Kỳ không hề dễ dàng đối với Joel. Đặc biệt là khi anh ta bị nhúng một cách thô bạo. Joel tiết lộ rằng tất cả những trải nghiệm đó khiến anh không tự mình làm được và liệu anh có thực sự làm được hay không.

“Về cơ bản, tôi chỉ tưởng tượng rằng mình là một cầu thủ bóng rổ giỏi. Sức mạnh tâm trí khá tuyệt vời. Ý tôi là, tôi thật tệ. Nhưng bằng cách nào đó, tôi đã thuyết phục bản thân rằng mình là Hakeem. Và tôi bắt đầu ngày càng giỏi hơn. Và rồi tôi bắt đầu giết chết nó . Tôi giả vờ đến NBA. Tôi nghiêm túc với giải đấu bằng cách xem YouTube và ở trong phòng tập thể dục. Không có cách nào khác để giải thích điều đó… Đó là cuộc sống của tôi. Nó diễn ra nhanh đến mức không thể tin được.”

Vì không chắc chắn, Embiid chỉ quyết định tin vào chính mình và tiến về phía trước mặc dù điều đó không có ý nghĩa gì với anh vào thời điểm đó. Quay trở lại thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận rằng anh ấy là một trong những cầu thủ thống trị nhất giải đấu. Ở đâu đó, Embiif đã tìm thấy sự khích lệ và hỗ trợ để tiếp tục làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Nhờ những nỗ lực của mình, anh ấy đã được trao giải thưởng MVP năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *