“Tôi đang ở một nơi tối tăm” – Tom Aspinall cân nhắc việc giải nghệ sau chấn thương đầu gối trước Curtis Blaydes

UFC


Tom Aspinall bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng tại UFC Fight Night 208 trong trận đấu với Curtis Blaydes. Đầu gối của võ sĩ người Anh đã phải chịu một chấn thương khủng khiếp mà dường như sắp xảy ra.

Anh ấy đã gặp vấn đề với đầu gối phải trong nhiều năm. Aspinall thậm chí còn tiết lộ rằng về cơ bản anh ấy đã chiến đấu bằng một chân trong nhiều trận đánh sau khi anh ấy bị chấn thương vào năm ngoái trong quá trình tập luyện. Trong cuộc chiến chống lại Blaydes ở London, Aspinall đã hy vọng vào một kết thúc tốt đẹp cho sự trở lại của mình. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là như vậy.


Chỉ còn 15 giây nữa là diễn ra sự kiện chính, đầu gối của Aspinall đã khuỵu xuống sau khi anh ấy cố gắng thực hiện một cú đá. Các vết thương cuối cùng là rách MCL và sụn chêm, cũng như tổn thương ACL. Trong một số cuộc phỏng vấn gần đây, Aspinall giải thích rằng anh đã cân nhắc việc giải nghệ sau chấn thương nặng.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Michael Bisping, trước cuộc đụng độ UFC 295 của anh ấy với Sergei Pavlovich để tranh đai vô địch hạng nặng UFC tạm thời, anh ấy nói, “Tôi đã ở trong một nơi tối tăm trong vài ngày ở đó và thành thật mà nói, tôi cảm thấy như mình có thể nghỉ hưu và nghỉ việc và tôi nghĩ khi bạn có suy nghĩ đó và quay trở lại từ đó, điều đó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự tự tin. “

Giải thích chính xác tình huống sau chấn thương của anh ấy, “Buồn, kinh khủng… hoàn toàn kinh khủng,” Aspinall nói với Full Circle với bet365. “Nó khiến tôi muốn bỏ thể thao một thời gian. Trong vài ngày (sau chấn thương), tôi không muốn tiếp tục. Tôi đã yêu mọi thứ và mọi người trong một thời gian.”


Tuy nhiên, Aspinall đã bình phục hoàn toàn và trở lại chiến đấu chỉ 364 ngày sau chấn thương kinh hoàng.

Tom Aspinall tuyên bố rằng anh đã trở thành một người hoàn toàn khác sau cuộc phẫu thuật

Aspinall đối mặt với Marcin Tybura chỉ một ngày sau trận đấu với Blaydes. Anh ấy đối mặt với Tybura tại cùng O2 Arena ở London, nơi anh ấy bị chấn thương. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chính Aspinall. Trong một cuộc phỏng vấn với TNT Sports trước trận đấu với Tybura, anh cho biết mình là một con người khác sau cuộc phẫu thuật.


Anh ấy nói, “Tôi nghĩ Tom Aspinall trước chấn thương và Tom Aspinall sau ca phẫu thuật là hai người khác nhau.”

video YouTube


Hơn nữa, ông cho rằng vết thương “cho đến nay điều tuyệt vời nhất đã xảy ra trong sự nghiệp MMA của tôi.” Anh ấy đã giải thích, “Mọi chuyện trước đó đều diễn ra suôn sẻ. Tôi rất đam mê mọi thứ. Tôi không muốn nói rằng cơn đói không tồn tại, bởi vì nó tồn tại. Nhưng cơn đói của tôi bây giờ không còn rõ ràng nữa. Hãy hỏi bất cứ ai xung quanh tôi. Tôi giống như đang trên bờ vực của sự vĩ đại.”

Võ sĩ người Anh đã lội ngược dòng thành công khi đánh bại Tybura bằng TKO ở hiệp đầu tiên. Người tiếp theo của Aspinall là Sergei Pavlovich tại UFC 295 vào ngày 11 tháng 11 năm 2023.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *