“Tôi đang tìm nơi để treo cổ mình” – Khabib Nurmagomedov cứu mạng thành viên băng đảng Mexico, truyền cảm hứng cho anh ta chuyển sang đạo Hồi

UFC

Khabib Nurmagomedov là một trong những vận động viên mang tính biểu tượng nhất từng bước vào UFC Octagon. Mặc dù đã rời xa nhưng anh vẫn gắn bó với môn thể thao đã tạo nên anh như ngày hôm nay. Hơn nữa, ông đã để lại một di sản tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người cho đến ngày nay.

Quảng cáo

Mới đây, cựu thành viên băng đảng Mexico đã chia sẻ câu chuyện về việc anh đã thoát ra khỏi hoàn cảnh khó khăn như thế nào nhờ có Khabib. Được biết đến với cái tên Zack Gonzalez, anh ta là nhân vật chủ chốt trong băng đảng Mexico và đã từng ngồi tù. Đáng chú ý, Gonzalez sinh ra ở Mexico và lớn lên ở California trong một gia đình theo đạo Thiên chúa.

Quảng cáo

Phát biểu trên podcast “kickinupdustmedia”, Gonzalez kể về khoảng thời gian anh chạm đáy và có ý định tự sát. Hóa ra, Zack đã sẵn sàng treo cổ tự tử bằng sợi dây phía trên giường. “Tôi đang làm sợi dây và đang tìm chỗ để treo cổ mình”. Lúc này, thành viên cartel đang nhắm mắt nằm trên giường thì đột nhiên quyết định không thực hiện kế hoạch. Thay vào đó, anh mở máy tính và thấy một màn hình đen đang đọc Kinh Qur’an.

Sau đó, Zack theo dõi Khabib Nurmagomedov đấu với Justin Gaethje tại UFC 254 chỉ vài ngày sau đó. “Một cậu bé nội trợ mời tôi đến nhà anh ấy, anh ấy nói, này, bạn có muốn xem trận đấu UFC này diễn ra không? Và đó là Khabib Nurmagomedov đấu với Justin Gaethje. Và tôi thấy Khabib nói, ‘Alhamdulillah’ và tôi nghĩ, đó là gì vậy?” Nghiên cứu sâu hơn đã giúp Gonzalez tìm hiểu về Hồi giáo, Nhà tiên tri Muhammad và vị tướng bất khả chiến bại nổi tiếng Khalid ibn Walid.

Khabib Nurmagomedov đã giúp nhiều người kết nối với đạo Hồi

Vì vậy, tình cờ Gonzalez đã khám phá ra đạo Hồi và có thể tạo mối liên hệ với nó. ‘đại bàng’ khi anh ấy nói ‘Alhamdulillah’. Kể từ đó, người Mexico bắt đầu đi theo con đường của Kinh Qur’an và đưa cuộc sống của mình trở lại đúng hướng. Vì vậy, ông nói thêm, “Nhiều người hỏi tôi, ‘Ai đã thuyết giảng cho bạn?’ Không có ai làm cả, Chúa đã hướng dẫn tôi.”

Quảng cáo

Tương tự như vậy, Khabib cũng là người có ảnh hưởng rất lớn đối với Belal Muhammad hạng bán trung UFC trong quá khứ. Trong nơi mà Belal mong đợi là một trại huấn luyện khác với những chiến binh cừ khôi, võ sĩ gốc Palestine thực sự đã nhận được nhiều hơn những gì anh ta mong đợi. Ngoài việc cải thiện môn đấu vật, Belal còn kết nối với tôn giáo của mình là Hồi giáo và học được nhiều điều về tình anh em. “Lựa chọn tốt nhất mà tôi từng đưa ra là xuống đây và tập luyện cùng họ. Không chỉ vì đạo Silat của tôi mà còn vì đạo Hồi của tôi, vì tôn giáo của tôi, đã đưa tôi đến gần hơn với tất cả những điều đó”.

video YouTube

Cũng giống như Belal, Khabib đã hướng dẫn nhiều chiến binh Dagestani tuân theo những cách được dạy trong Kinh Qur’an. Nổi tiếng vì đã huấn luyện nhà vô địch hạng nhẹ UFC hiện tại là Islam Makhachev giành chức vô địch, Khabib đã lên tiếng thuyết giảng. Đặc biệt, Khabib luôn khuyên các võ sĩ tránh xa rượu bia và con gái.

Quảng cáo

Theo Khabib, người Hồi giáo không phải là người lý tưởng nhưng người Hồi giáo thì lý tưởng. Vì vậy, ông thường nói với các học trò của mình rằng con gái, tiệc tùng và những tệ nạn tương tự chỉ ức chế tiềm năng của một vận động viên. Dù đã hoàn toàn từ bỏ thi đấu và huấn luyện nhưng Khabib vẫn mở phòng tập riêng để giúp các vận động viên tập luyện. Vì vậy, Khabib tiếp tục truyền cảm hứng để mọi người trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ và gần gũi hơn với Allah.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *