“Tôi đặt một viên đạn vào tai anh ấy” – Hành động không thể tả xiết của Mike Tyson khiến Teddy Atlas không còn chỗ cho sự thỏa hiệp

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Mike Tyson được Cus D’Amato đưa vào huấn luyện vào những năm 1970.
  • Huấn luyện viên kỳ cựu, Teddy Atlas, từng là trợ lý cho Cus trong việc chuẩn bị cho Mike Tyson.
  • Thậm chí còn có tin đồn Mike Tyson muốn giết huấn luyện viên của mình.

Trong suốt lịch sử quyền anh, người hâm mộ đã chứng kiến ​​​​một số bộ đôi võ sĩ-huấn luyện viên đáng kinh ngạc. Một trong những bộ đôi đó là Teddy Atlas và huyền thoại Mike Tyson. Thật không may, mặc dù có kết quả nhưng sự kết hợp của họ không tồn tại được lâu.

Dành cho những ai chưa biết, Tyson xuất thân từ một gia đình khó khăn. Kết quả là anh ta đã mất đi một số kiến ​​thức quan trọng về hành vi. Mặc dù vậy, anh đã được Teddy Atlas và Cus D’Amato đón về khi còn khá trẻ. Cùng nhau, cả hai đã đưa Mike trở thành Nhà vô địch quyền anh hạng nặng mà anh ấy sẽ trở thành. Dù đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mình nhưng Atlas luôn tìm ra những điểm yếu nhất định ở những người được D’Amato bảo trợ.

Mike Tyson và Teddy Atlas. (Tín dụng: Instagram)

Khi còn nhỏ, Tyson rất ồn ào và không hòa đồng với những đứa trẻ khác ở trường. Tuy nhiên, Teddy cố gắng giữ mọi thứ chuyên nghiệp mà không can thiệp vào cuộc sống cá nhân của võ sĩ. Cùng với đó, bình luận viên chuyển sang huấn luyện viên cuối cùng buộc phải đưa ra quyết định của riêng mình sau khi Mike vượt qua ranh giới với một thành viên trong gia đình Teddy.

Mike Tyson đã làm việc với Teddy Atlas khi nào?

Dành cho những ai chưa biết, Mike Tyson được Cus D’Amato đưa vào huấn luyện vào những năm 1970. Khi đó, huấn luyện viên kỳ cựu Teddy Atlas làm trợ lý cho Cus trong việc chuẩn bị cho võ sĩ. Tuy nhiên, mối quan hệ này trở nên rạn nứt và Teddy chia tay vào năm 1982. Hóa ra, mọi chuyện trở nên rất thù địch giữa Atlas và Mike.

Bị cáo buộc, võ sĩ hạng nặng 16 tuổi khi đó đã cố gắng chạm vào cháu trai 11 tuổi của Teddy một cách không thích hợp. Đáng chú ý, hành vi của Tyson leo thang ở mức đáng báo động, buộc huấn luyện viên phải có hành động nghiêm khắc. “Tôi có một khẩu súng, tôi đi đến và tóm lấy anh ấy (Tyson) bên ngoài phòng tập thể dục và nói với anh ấy rằng ‘Nếu anh còn đến gần gia đình tôi lần nữa, bằng mọi cách sẽ làm tổn thương gia đình tôi hoặc những gì anh nói là anh sẽ làm. với người này, tôi sẽ giết bạn’”.

video YouTube

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Vlad TV, Atlast tiết lộ thêm: “Tôi muốn nói rõ ràng, đó là mức độ nghiêm túc của tôi. Vì vậy, tôi nói, ‘Bạn có hiểu tôi không?’ và anh ta tỏ ra không thể nên tôi bắn một viên đạn vào gần tai anh ta, vậy là anh ta sẽ làm được. Tôi không muốn ở vị trí đó nữa”. Mặc dù mất đi vị trí và khối tài sản lớn, Teddy vẫn chọn đứng lên vì lẽ phải, ngay cả khi điều đó khiến anh mất việc.

Lời xin lỗi của Mike Tyson tới Teddy Atlas

Do tính chất hành động của Tyson, Teddy tin rằng mình phải đi đến mức độ như vậy. Không chỉ vậy, võ sĩ này còn đe dọa sẽ làm nhiều điều phiền phức hơn với cháu trai của Atlas. Sau đó, có tin đồn rằng ‘Iron Mike’ đã có lúc muốn giết huấn luyện viên của mình. Rất may, tình hình không leo thang thêm nữa, từ cả hai phía.

Nhiều thập kỷ sau vào năm 2013, tại Sòng bạc Turning Stone ở Verona, New York. Atlas đang làm nhiệm vụ đánh giá. Trong buổi phát sóng, nhà sản xuất tiết lộ với cô rằng Tyson đứng sau lưng cô và muốn trò chuyện để xin lỗi. Bất chấp quá khứ cay đắng của họ, Teddy vẫn đồng ý nói chuyện với siêu sao hiện đã nghỉ hưu.

video YouTube

Vào thời điểm đó, Tyson đã nói: “Xin lỗi, tôi đã sai.” Nói về khoảnh khắc với Lex Fridman, Atlas nói, “Cần một người đàn ông làm điều đó… Tôi nghĩ đó là sự chân thành.” Hơn nữa, ông nói thêm, “Nó có ý nghĩa gì đó. Tôi rât cảm kich.” Mặc dù Teddy nghi ngờ tính xác thực của những gì võ sĩ nói nhưng sau 31 năm, đó là tất cả những gì anh cần.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *