“Tôi ghét cảm giác đó” – Francis Ngannou xấu hổ khi bị so sánh với cha mình, một võ sĩ đường phố nổi tiếng ở Cameroon

Quyền Anh

Francis Ngannou có thể đã nhận được danh hiệu ‘Người đàn ông tồi tệ nhất hành tinh’. Như những người hâm mộ UFC đã biết, hành trình lên đỉnh cao của anh ấy là một câu chuyện đáng kinh ngạc về sự dũng cảm, quyết tâm và kiên trì. Dù sở hữu thân hình khá ấn tượng nhưng Ngannou vẫn thề sẽ không sử dụng vóc dáng và sức mạnh của mình vào mục đích xấu.

Dành cho những ai chưa biết, ‘Kẻ săn mồi’ lớn lên ở thị trấn Batie, Cameroon. Thật không may, không những hoàn cảnh kinh tế của gia đình không mấy lý tưởng mà Francis còn phải đối mặt với người cha độc ác của mình. Cuối cùng, mẹ của Ngannou quyết định ly hôn với cha anh, chọn một mình chăm sóc anh và các anh chị em. Kết quả là Francis phải gánh vác trách nhiệm từ khi còn nhỏ và bắt đầu làm việc ở các mỏ cát từ năm 10 tuổi.


Francis Ngannou ở mỏ cát nơi ông làm việc khi còn nhỏ. (Tín dụng: YouTube)

Nói chuyện với Bleacher Report về cha mình, Ngannou nói, “Anh ta có tiếng xấu. “Vậy khi nào [people] nhìn tôi—và tôi là một đứa trẻ to lớn, đầy quyền lực—họ luôn nói với tôi, ‘Con sẽ giống bố con’. Họ luôn nói với tôi điều đó và tôi ghét cảm giác đó. … Tôi thực sự cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ được như người đàn ông này. Không bao giờ.” Vì thế, khi lớn lên, Francis quyết tâm phải trở nên tốt hơn và khác biệt với cha mình.

Dành cho những ai chưa biết, cha của Ngannou là một võ sĩ đường phố nổi tiếng và đã rời bỏ gia đình sau khi ly hôn. Theo Francis, cha anh luôn gặp rắc rối với pháp luật và được cho là đã bị bắt. Vì vậy, nhìn thấy tầm vóc và sức mạnh của Francis, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ, người dân Batie mong đợi Ngannou cũng sẽ thay đổi như vậy.


Francis Ngannou và gia đình đã trải qua một cuộc đấu tranh lâu dài và khó khăn

Trước đó, Francis đã nói rất nhiều về việc làm việc ở các mỏ cát để cố gắng hỗ trợ gia đình. Sau khi cha mẹ ly hôn, Francis cùng với mẹ, ba anh trai và em gái sẽ chuyển đi nơi khác. Lớn lên, cựu vô địch UFC phải chứng kiến ​​gia đình mình vật lộn để kiếm đủ tiền cho những tiện nghi cơ bản.

Cuối cùng, ở tuổi 22, Ngannou nhận ra rằng mình cần phải rời khỏi Batie và đến thành phố lớn nhất Douala ở Cameroon. Đáng chú ý, chính tại đây, Francis đã học về quyền anh khi nâng những chiếc vali nặng trong ngành sản xuất hàng may mặc. Sau khi biết tin cha mình qua đời, Francis quyết định đã đến lúc anh phải rời Châu Âu để cố gắng thay đổi vận mệnh của gia đình mình. Và thế là hành trình dài và mệt mỏi của Ngannou di cư sang Pháp bắt đầu.


video YouTube

Đi qua Maroc và Tây Ban Nha, nhiều lần Đức Phanxicô bị bắt và bị đày vào sa mạc. Tuy nhiên, dù bị đuổi về nước 6 lần nhưng Ngannou vẫn thể hiện sự kiên trì và quyết tâm để cuối cùng được sang Pháp. Tại đây, sau nhiều thời gian sống vô gia cư, cuối cùng anh đã gặp được huấn luyện viên Fernand Lopez. Từ đó, cuộc chạy đua huyền thoại của Francis trong MMA bắt đầu. Cuối cùng, anh ấy đã đến UFC và làm được điều không tưởng để trở thành nhà vô địch.


Tuy nhiên, Ngannou không muốn dừng lại ở đó và muốn thực hiện ước mơ ban đầu của mình là quyền anh chuyên nghiệp. Thành công trong cuộc sống, Ngannou đạt được sự giàu có, địa vị và danh vọng mà anh không bao giờ tưởng tượng được. Mặc dù vậy, điều duy nhất mà người Cameroon quan tâm là có thể mang lại một cuộc sống thoải mái cho gia đình và những người thân yêu của mình. Như vậy, người đàn ông 37 tuổi đã thể hiện tấm lòng đích thực của một nhà vô địch, vượt qua mọi khó khăn, tất cả vì những người anh yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *