“Tôi giỏi hơn Mike” – Kobe Bryant đối mặt với di sản của Michael Jordan khi mới 18 tuổi

Bóng rổ NBA

Huyền thoại Los Angeles Lakers Kobe Bryant có lẽ đã gần 18 tuổi khi ra mắt NBA vào năm 1996–1997.

Quảng cáo

Mặc dù vậy, Bryant vẫn duy trì niềm tin vững chắc rằng một ngày nào đó anh sẽ thống trị NBA. Shaquille O’Neal, một đồng đội cũ, khẳng định Bryant nói rằng anh ấy chắc chắn mình sẽ là GOAT khi họ gặp nhau lần đầu. Bryant nhận được sự ngưỡng mộ của ông lớn huyền thoại nhờ cách tiếp cận chu đáo.

Vào năm 2018, Shaq và Bryant đã thảo luận về lần tương tác đầu tiên của họ trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp có tựa đề “Chỉ dành cho người chơi: Shaq & Kobe”. Bryant đã bị Shaq thẩm vấn về tuyên bố của anh ấy khi đặt câu hỏi về nguyện vọng nghề nghiệp của anh ấy.

Quảng cáo

Bạn có nhớ bạn đã nói gì với tôi vào ngày đầu tiên tôi gặp bạn không? Shaq hỏi. “Cái gì, cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại?” Bryant đã trả lời.

Sau đó, Shaq nói về tham vọng của Bryant là vượt qua Michael Jordan, tay vợt huyền thoại của Chicago Bulls. “The Great Aristotle” cho rằng chính niềm khao khát này đã khiến Bryant trở thành huyền thoại mọi thời đại.

Quảng cáo

Một điều nữa bạn đã nói với tôi khi tôi 18 tuổi, ‘Tôi giỏi hơn Mike’,” Shaq đã nhớ. “Vì vậy, tôi biết nó chắc chắn đã thúc đẩy bạn. Và sẽ luôn có sự so sánh đó khi ai đó đi trước bạn. Ý tôi là, tôi không biết liệu bạn có mô phỏng trò chơi của mình theo anh ấy hay không. Tôi không biết bạn đã xem nó ở trường trung học chưa, nhưng nó có rất nhiều điểm tương đồng.

Shaquille O’Neal ngưỡng mộ sự quyết tâm và tự tin của anh ấy, và điều đó khiến anh ấy càng tôn trọng Mamba hơn.

Kobe Bryant cảm thấy khác biệt khi vượt qua Michael Jordan trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của NBA

Sau khi Kobe Bryant vượt qua Michael Jordan vào năm 2014 để lập kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của NBA, Shaquille O’Neal muốn biết sau trong cuộc phỏng vấn trực tiếp của họ liệu anh có hài lòng với thành tích của mình hay không.

Quảng cáo

Tổng số tiền trong sự nghiệp của Jordan là 32.292, trong khi tổng số tiền nghỉ hưu của Bryant là 33.643. Tuy nhiên, Bryant khẳng định trải nghiệm này không khiến anh hài lòng như mong đợi.

Jordan cuối cùng đã đảm nhận vai trò người anh lớn trong suốt cuộc đời của mình, đó là lý do tại sao Kobe không thấy thành tích của mình dễ chịu như anh nghĩ. Do đó, ngôi sao của Lakers đang tìm cách tiếp nối di sản của Jordan hơn là vượt qua nó về mặt ghi bàn.

Anh ấy nhìn thấy điều gì đó ở tôi khiến anh ấy nhớ đến chính mình rất nhiều khi anh ấy đến. Anh ấy đã che chở tôi rất nhiều và chỉ cho tôi rất nhiều điều, dạy tôi rất nhiều về khả năng lãnh đạo. Vì vậy, khi tôi nhớ anh ấy, tôi nhớ đã nói chuyện với anh ấy sau đó và anh ấy vẫn ở đây”, Kobe nói.

Quảng cáo

Thông tin và những thứ anh ấy đã cung cấp cho tôi, tôi đã thổi lại niềm đam mê đó vào trò chơi, đó là lý do tại sao tôi đang cố gắng làm điều đó cho thế hệ tiếp theo“, anh nói thêm.

Anh ấy cũng bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao của mình đối với Michael trong một cuộc phỏng vấn của ESPN. Anh ấy nhấn mạnh hành trình ghi bàn của anh ấy qua Jordan tuyệt vời như thế nào và Michael đóng vai trò to lớn như thế nào trong việc trở thành nguồn cảm hứng và động lực của anh ấy. Anh ấy thực sự biết ơn Jordan vì tất cả những lời khuyên và hướng dẫn mà anh ấy đã đưa ra. (h/t qua SI)

Quảng cáo

Đáng buồn thay, Kobe Bryant qua đời một cách bi thảm vào năm 2020, chỉ hai năm sau đó. Tuy nhiên, tinh thần cạnh tranh của anh vẫn còn và tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *