“Tôi không biết mình nghèo đến mức này” – Shaquille O’Neal phải nhịn đói gần như mỗi giờ trong ngày

Bóng đá

Shaquille O’Neal được biết đến là một trong những vận động viên giàu nhất xung quanh. Sự nghiệp của anh ấy được tô điểm hết mức có thể và anh ấy vẫn đang phát triển mạnh trong lĩnh vực giải trí thể thao. Hiện trị giá ước tính 400 triệu đô la, cựu vô địch NBA đã có một tuổi thơ hơi mâu thuẫn. Gia đình của Shaq không có nhiều của cải khi anh ấy lớn lên. Hoàn cảnh rất khó khăn cho cha dượng, mẹ và anh chị em của anh.

Trong cuốn sách Shaq Uncut của mình, Big Diesel sẽ mô tả loại khu vực mà anh ấy lớn lên. Anh ấy sẽ đề cập đến những điều sẽ xảy ra thường xuyên. Shaq nói có, “quá nhiều nghèo đói, giận dữ, ma túy và bất bình đẳng.” Nhưng gia đình O’Neal lại tin vào điều ngược lại. Anh ấy nói phân biệt chủng tộc chưa bao giờ là một vấn đề trong gia đình anh ấy. Huyền thoại NBA tiếp tục mô tả bản chất hỗn loạn của khu phố của anh ấy.

“Tôi không biết mình nghèo,” anh ấy nói. Anh ấy đề cập đến việc mẹ anh ấy đã phải vật lộn như thế nào để trả tiền thuê nhà và hỗ trợ gia đình. “Lúc nào tôi cũng thấy đói, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là do tôi quá lớn. Mỗi sáng thức dậy, tôi như cao thêm vài inch”, anh nói. anh ấy đã giải thích. Shaq thừa nhận anh không hề biết đến sự hy sinh của gia đình, đặc biệt là mẹ anh khi anh còn nhỏ. Nhưng điều này cuối cùng đã khiến anh kiếm được thu nhập tốt.

Shaquille O’Neal tự hào sở hữu 50 thương hiệu trên cả nước

Như chúng ta đã biết, Shaquille O’Neal luôn nói về những khoản đầu tư mà anh ấy có. Cựu cầu thủ của Los Angeles Lakers tiết lộ anh sở hữu 50 thương hiệu thuộc nhiều ngành khác nhau. Anh ấy sở hữu một số phòng tập thể dục 24 giờ, tiệm rửa xe cũng như Five Guys, Krispy Kreme, Aunty Annie’s Pretzels, Papa John’s, rạp chiếu phim, v.v.

Danh sách này lớn đến mức bạn sẽ phải suy nghĩ về những quyết định trong cuộc sống. Nhưng một trong những lời khuyên lớn nhất của Shaq dành cho mọi người là sử dụng tiền một cách khôn ngoan.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông nói, “Đây là 100 đô la. Điều bạn muốn làm là, bạn muốn chia đôi 100 đô la đó. Ông nói, hãy lấy một nửa và giữ lại. Không bao giờ chạm vào nó. Chỉ cần đặt nó. Thậm chí không nhìn. Bây giờ bạn còn lại $50. Bây giờ, những người thông minh, những triệu phú trên thế giới, họ sẽ lấy một nửa số 50 đô la đó và giữ lại tất cả.” Cô ấy nói. Tóm lại, Shaq khuyến khích mọi người tiết kiệm 75% thu nhập của họ.

Với 25% còn lại, ông nói, “Muốn mua nhà, muốn mua xe, muốn mua máy bay, muốn đi du lịch? Đây là những gì bạn có niềm vui với. Đây là một số lời khuyên lớn nhất mà Shaq đã nhận được trong đời. Cha dượng Phillip Harrison cũng sẽ thúc đẩy anh ấy đưa ra những lựa chọn tuyệt vời trong cuộc sống. Shaq cũng ca ngợi Harrison là hình mẫu cho anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *