“Tôi không có gì để hy vọng” – LeBron James Đồng đội cũ Dion Waiters nói về ý định tự tử sau khi rời NBA

Bóng rổ NBA

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của NBA biết đến Dion Waiters với tư cách là một tân binh đột phá của Cleveland Cavaliers trong năm 2012-2013 và là một cầu thủ xuất sắc từ băng ghế dự bị, người có thể vào sân và mang về cho bạn 15 điểm. Máy chủ có khả năng xử lý mượt mà và một cú nhảy tinh tế. Anh ấy cũng được biết đến như một cầu thủ vĩ đại trong những ngày đầu của mọi trận đấu NBA 2K ra mắt. Dion rời giải đấu sau khi giành chức vô địch đầu tiên và duy nhất với Los Angeles Lakers vào năm 2020. Dường như không ai để ý đến sự vắng mặt của anh ấy nhưng anh ấy đã trở lại với một câu chuyện đau lòng.

Đối với các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, lọt vào NBA là mục tiêu duy nhất của họ và khi họ làm được điều đó, nó trở thành cuộc sống và kế sinh nhai của họ. Trong khi mức lương của NBA ngay cả đối với những chiếc bật lửa băng ghế dự bị là rất lớn, thì các cầu thủ có xu hướng sống theo lối sống xa hoa và vài triệu đô la đó sẽ biến mất nhanh chóng. Các cầu thủ cũng thường không tốt nghiệp đại học, do đó họ không gặp trở ngại nào trong học tập. Vì vậy, khi người chơi biến mất khỏi giải đấu hoặc không thể tìm được việc làm, mọi thứ sẽ xuống dốc nhanh chóng.

Đây là trường hợp của Waiters bởi vì mặc dù anh ấy là một phần của danh sách Los Angeles Lakers năm 2020 do LeBron James dẫn đầu, anh ấy chỉ được ký hợp đồng với mức tối thiểu kỳ cựu và không chơi những phút có ý nghĩa. Sau mùa giải 2019-2020, Waiters phải vật lộn để tìm việc làm và cảm thấy không chắc chắn về tương lai của mình. Những gì đã xảy ra chỉ có thể được tính đến bởi các vận động viên chuyên nghiệp khác.

Dion Waiters vật lộn với chứng trầm cảm nặng sau mùa giải 2020

Người bảo vệ 31 tuổi đã tổ chức một buổi tập luyện riêng vào thứ Hai tại trường trung học Victoria Fertitta trước hàng chục tuyển trạch viên NBA và giám đốc điều hành do người đại diện của anh ấy, Daniel Hazan của Hazan Sports Management, tổ chức. Sau khi tập luyện, Waiters đã ngồi lại với Bleacher Report để trả lời phỏng vấn giải thích về việc rời khỏi NBA của anh ấy, những bài học mà anh ấy đã dạy cho con trai mình và những khó khăn chung mà các cầu thủ bóng rổ thất nghiệp phải đối mặt.

Khi được hỏi điều gì khiến anh ấy nghĩ rằng anh ấy đã sẵn sàng trở lại giải đấu, Waiters đã kể lại một câu chuyện trong đó anh ấy xác nhận với con trai mình rằng bố anh ấy không rời giải đấu vì tài năng của anh ấy và nói rằng điều đó khiến anh ấy nhận ra rằng đó không phải là lý do. Không phải kỹ năng của anh ấy đã ngăn anh ấy trở lại, mà là trạng thái tinh thần của anh ấy.

“Tôi nói với anh ấy, ‘Anh bạn, bố anh không [out of] giải đấu vì tài năng. Đó là thái độ của tôi, tính cách của tôi và không hiểu rằng nó lớn hơn tôi.’ Tôi cảm thấy như mình phải trải qua chuyện này để có thể giải thích cho con trai mình, và đó là sự thật chết người.”

Dion bị trầm cảm lâm sàng vào năm 2021 khi không tìm được việc làm ở NBA. Anh cũng từng có ý định tự tử nhưng ý thức mạnh mẽ và cao thượng của anh đã trỗi dậy khi anh nghĩ đến những đứa con của mình và để chúng không có cha sẽ là một tội lỗi lớn hơn nhiều so với việc phải vật lộn với những suy nghĩ đen tối cả năm.

“Tôi chỉ không vui vẻ thôi. Tôi có suy nghĩ không ở bên mà còn có con. Tôi thà khổ cả đời chứ không để con mồ côi cha. Tôi không muốn ở gần bất cứ ai, và mọi người vẫn yêu cầu s–t. Tôi là một người lính khi có liên quan đến tài chính. Tôi là trụ cột. S–t tối. Có những ngày, tôi sẽ ngủ trên giường cả ngày. Tôi không có gì để hy vọng. Tôi không tập thể dục. Đó là một trận chiến tinh thần.”

Bất chấp sự kỳ thị trong cộng đồng người da đen đối với các nhà trị liệu, Waiters đã lấy hết can đảm để hỏi ý kiến ​​​​một người và cô coi đó là quyết định đúng đắn nhất trong đời mình. Giờ đây, cô ấy đến gặp bác sĩ trị liệu của mình hàng tuần và muốn cộng đồng của cô ấy biết rằng thừa nhận sức khỏe tâm thần là điều bình thường và nên được phổ biến rộng rãi hơn. Máy chủ có vẻ đã sẵn sàng trở lại sàn đấu NBA và chắc chắn chúng ta có thể nghĩ đến một số đội có thể sử dụng khả năng ghi bàn bẩm sinh của anh ấy từ băng ghế dự bị trong điều kiện thời tiết ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *