“Tôi không có kiên nhẫn” – Michael Jordan thừa nhận quan điểm của anh ấy đang hủy hoại cơ hội của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên, nói rằng anh ấy sẽ mất đầu khi cố gắng dạy các cầu thủ trẻ

Bóng rổ NBA

Michael Jordan là một cái tên nổi tiếng trong làng bóng rổ thế giới. Huyền thoại của Chicago Bulls được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chạm bóng và có một bản lý lịch ấn tượng để chứng minh cho tuyên bố của anh ấy là GOAT. MJ là một trong số ít cầu thủ trong lịch sử NBA ghi 3 chức vô địch than bùn liên tiếp và kết thúc sự nghiệp của mình với 6 chức vô địch.

Một trong những đặc điểm mang tính biểu tượng nhất liên quan đến Jordan là lợi thế cạnh tranh của anh ấy. Đây là thứ mà anh ấy đã sử dụng nhiều lần trong sự nghiệp NBA của mình để vượt qua đối thủ. Một số chuyên gia còn cho rằng sức mạnh tinh thần của Jordan đưa anh vào một đẳng cấp của riêng mình khi so sánh với những huyền thoại NBA khác như LeBron James.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng MJ là một cầu thủ siêu việt, người đã cách mạng hóa trò chơi, nhưng anh ấy chưa bao giờ cố gắng huấn luyện và hướng dẫn các cầu thủ trẻ phấn đấu để trở nên vĩ đại như cách anh ấy đã làm. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ Marvin R. Shanken, Jordan đã giải thích lý do tại sao anh ấy không bao giờ cố gắng đào tạo người khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về quá trình lập luận và suy nghĩ của anh ấy.

Michael Jordan tin rằng anh ấy sẽ mất kiên nhẫn với tư cách là một huấn luyện viên với các cầu thủ NBA hiện tại

Trong những năm qua, NBA đã trải qua nhiều thay đổi. Điều này không chỉ đề cập đến một số thay đổi quy tắc. Nhưng cũng là cách tiếp cận và tâm lý của thế hệ vận động viên mới. Không có khái niệm về quản lý tải hoặc ngồi ngoài trò chơi vì bất kỳ lý do chính thống nào. Các cầu thủ của quá khứ được người hâm mộ cũ coi là khó tính hơn khi so sánh với các cầu thủ ngày nay.

Trong cuộc phỏng vấn với Shanken, nhà vô địch NBA 6x đã được hỏi liệu anh ấy có từng huấn luyện hoặc muốn làm huấn luyện viên hay không. Đây là cách anh ấy trả lời và giải thích quan điểm của mình về vấn đề này.

Không…tôi không đủ kiên nhẫn để luyện tập. Vấn đề lớn nhất của tôi từ quan điểm cạnh tranh là sự tập trung của các vận động viên ngày nay và sự tập trung vào nơi tôi nhìn trận đấu, cách tôi tiến hành trận đấu. Nó thay đổi và nó hoàn toàn khác. Đối với tôi, việc yêu cầu một cá nhân tập trung vào trò chơi theo cách tôi chơi trò chơi theo một số cách là không công bằng khi đứa trẻ phải chịu đựng điều đó. Và nếu anh ấy không làm vậy, không biết cảm xúc của tôi sẽ ở đâu…”

Ai cũng có thể hiểu Jordan làm khó các cầu thủ của mình như thế nào nếu họ không tiếp cận trận đấu với tâm lý vững vàng. Do đó, quyết định từ bỏ công việc huấn luyện của anh ấy có lẽ là một quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *