“Tôi không muốn xấu hổ”- Serena Williams không hứng thú đối đầu với các ngôi sao quần vợt nam vì đã biết trước kết quả

Quần vợt

Dù tuyên bố giải nghệ, Serena Williams vẫn là một trong những nhân vật quan trọng nhất của làng quần vợt nói chung và thể thao nói chung. Do đó, trong một phiên tòa gần đây và gây nhiều tranh cãi, tên của tay vợt 23 lần vô địch Grand Slam đã được chọn.

Cựu vận động viên bơi lội người Mỹ Riley Gaines gần đây là chủ đề nóng trên mặt báo. Vì vậy, anh mới nhớ lại thời điểm chị em nhà Williams thua cựu số một thế giới ATP. 203 Karsten Braasch. Graines nói điều này để đáp lại Kelley Robinson nói rằng Serena Williams có thể đánh bại đàn ông trong môn quần vợt vì cô ấy khỏe hơn họ.

Tuy nhiên, ngay cả Serena Williams cũng không cùng quan điểm với Kelley Robinson. Tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam khẳng định lối chơi của quần vợt nam và nữ hoàn toàn khác nhau. Anh ấy cũng tiết lộ rằng Andy Murray đã yêu cầu anh ấy đấu một trận nhưng anh ấy nghĩ rằng trận đấu sẽ kết thúc chỉ sau 5-10 phút.

“Andy Murray. Anh ấy đã nói đùa về tôi và anh ấy đang chơi một trận đấu. Và tôi giống như, Andy, nghiêm túc mà nói, bạn đang đùa tôi à? Vì với tôi, quần vợt và quần vợt nam, quần vợt nữ gần như là hai môn thể thao riêng biệt”.

Williams tiếp tục chỉ ra rằng quần vợt nam là môn thể thao khác với quần vợt nữ. Anh ấy cũng đề cập rằng đàn ông nhanh hơn nhiều bên cạnh đó, họ cũng có một cú giao bóng mạnh mẽ. Do đó, Williams kết luận rằng cô ấy không có cơ hội chống lại đàn ông trong môn quần vợt.

“Vì vậy, tôi đã nghĩ, nếu tôi đấu với Andy Murray, tôi sẽ thua 6-0, 6-0 sau 5 đến 6 phút, có thể là 10 phút, bởi vì không, đó là sự thật. Đúng rồi. Đó là một môn thể thao hoàn toàn khác. Các chàng trai nhanh hơn rất nhiều và họ nhận được, họ giao bóng nhiều hơn, họ đánh mạnh hơn. Nó chỉ là một trò chơi khác.”

Vì vậy, thể thao phải công bằng cho tất cả mọi người. Và điều đó khó có thể xảy ra nếu những người đàn ông sinh học tự nhận mình là phụ nữ tiếp tục quấy rối các bộ phận của phụ nữ.

Serena Williams nói về chiến thắng xuyên giới tính của Billie Jean King

Trong cuộc phỏng vấn, Williams ban đầu nói về việc Andy Murray nói đùa về việc đấu với cô ấy. Tuy nhiên, khi chuẩn bị kết thúc câu trả lời của mình, anh đã không ngần ngại lấy tên của biểu tượng quần vợt Billie Jean King, người là nữ duy nhất chiến thắng trong tất cả các trận quần vợt được ghi nhận giữa hai giới.

“Tôi thích chơi quần vợt nữ. Còn tôi, tôi chỉ muốn chơi gái vì không muốn xấu hổ. Tôi sẽ không thực hiện chuyến tham quan. Tôi sẽ không làm Billie Jean bất kỳ công lý. Vì vậy, Andy dừng lại. Chúng tôi sẽ không, tôi sẽ không để bạn giết tôi. Williams kết luận.

Billie Jean King và Bobby Riggs (Ảnh: The New York Times và The Toronto Star)

King đánh bại Bobby Riggs, 55 tuổi, người trước đó đã đánh bại vị trí số 1. Số 1 thế giới lúc bấy giờ, Margaret Court (6-2, 6-1). Khi đó, Billie Jean King 29 tuổi và cô đã ghi chiến thắng cách biệt trước cựu tay vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *