“Tôi không thể tưởng tượng anh ấy chiến thắng” – Rafael Nadal ngạc nhiên trước Novak Djokovic sau khi anh ấy đánh giá thấp anh ấy

Quần vợt

Rafael Nadal đã tuyên bố: “Tôi tưởng tượng Djokovic sẽ giành được một Grand Slam mùa này, nhưng tôi không tưởng tượng rằng anh ấy có thể giành được ba…” Tay vợt người Serbia vào chung kết cả 4 giải Grand Slam, chỉ kém danh hiệu ở Wimbledon, nơi anh thua Carlos Alcaraz. Đó được coi là một thành tích đáng chú ý nếu xét đến độ tuổi của Novak.

Vào đầu mùa giải 2023, Rafa giữ kỷ lục về nhiều giải đấu chuyên nghiệp nhất dành cho nam với 22 Grand Slam được ghi nhận. Nhưng, thành công của Djokovic năm nay đồng nghĩa với việc anh hiện đang đứng đầu danh sách với 24 Grand Slam. nói, “Cuối cùng, tất cả chúng ta đều biết rằng Djokovic là chính mình và anh ấy đã đạt được điều gì đó mang tính lịch sử.…”, Nadal nói thêm rằng thành tích này đáng được chúc mừng.


Nadal không kỳ vọng Novak sẽ giành được 3 danh hiệu lớn trong năm nay xuất phát từ việc anh tin rằng thế hệ tiếp theo rất mạnh mẽ. Anh ấy nói thêm, “Alcaraz có cơ hội tốt để tránh điều đó ở Roland Garros, nhưng thật không may, những gì đã xảy ra với anh ấy lại xảy ra với anh ấy.” Tuy nhiên, Rafa nhanh chóng thừa nhận sự thật rằng Alcaraz đã thành công tại Wimbledon, đạt được thành tích mang tính lịch sử.


Rafa bắt đầu năm mới bằng việc cố gắng bảo vệ vương miện Úc mở rộng của mình. Nhưng hy vọng của anh ấy đã tan thành mây khói khi chấn thương ở cơ psoas khiến anh ấy thất bại sốc ở vòng hai. Điều này cho phép Novak lập kỷ lục 22 Grand Slam sau đó đã được đại tu. Với việc Nadal phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, khá an toàn khi cho rằng Djokovic đã giành chiến thắng trong trận Grand Slam của họ.

Rafael Nadal tiết lộ lý do không chúc mừng Novak Djokovic sau chiến thắng US Open

Sau khi Novak vô địch US Open năm nay, Nadal được hỏi liệu anh có chúc mừng thành công của tay vợt người Serbia hay không. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Rafa giải thích rằng anh vẫn chưa chúc mừng Novak. Ông tuyên bố, “Thật ra tôi chưa gửi tin nhắn nào cho Djokovic vì thiếu hiểu biết..”


video YouTube

Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã nói rằng anh ấy biết việc đánh giá cao các cầu thủ khi họ giành được thứ gì đó quan trọng là một cử chỉ tốt. Anh ấy nói thêm, “…Tôi định gửi nó nhưng vẫn chưa gửi được. Tất nhiên, tôi đã nhắn tin cho Alcaraz khi anh ấy thắng hoặc khi anh ấy sắp thắng ”. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra thì anh ấy không có nhiều bạn bè sống cùng khu vực vì anh ấy thuộc thế hệ khác.


Nadal đã dành nhiều lời khen ngợi cho Djokovic, gọi anh là tay vợt xuất sắc nhất từng làm nên tên tuổi cho môn thể thao này. Huyền thoại người Tây Ban Nha tin rằng những con số và số liệu thống kê tồn tại là có lý do và chúng không nói dối. tình trạng “…Tôi nghĩ anh ấy có những con số tốt hơn tôi và điều đó không thể chối cãi được..”, Rafa cho rằng, anh không có cái tôi đủ lớn để làm lu mờ hiện thực.

Rafael Nadal cùng Novak Djokovic, Rafael Nadal tập luyện
Rafael Nadal cùng Novak Djokovic, Rafael Nadal tập luyện
{Credit – Reuters, Người hâm mộ Rafael Nadal}

Xem xét sức khỏe và thể lực của mình, cầu thủ người Tây Ban Nha ám chỉ rằng năm tới rất có thể sẽ là năm cuối cùng của anh ấy. Theo như anh ấy, “Đây là giấc mơ của tôi lúc này, được ra sân tennis và cảm thấy mình có thể thi đấu một cách cạnh tranh. Đây là mục tiêu đầu tiên…” Anh ấy kết luận rằng anh ấy muốn thi đấu ở một giải đấu vẫn đặc biệt đối với anh ấy, miễn là anh ấy cảm thấy mình đủ giỏi để có thể cạnh tranh ở mức tối thiểu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *