“Tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị” – Sebastian Vettel sống cuộc sống cách xa F1 đến mức tối đa, nói rằng anh ấy sẽ sẵn sàng “Đương đầu với những thử thách mới” vào một ngày nào đó

Bóng đá

Sebastian Vettel là cựu tay đua Công thức 1 người Đức. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở Công thức 1 với BMW Sauber vào năm 2007. Sau 16 năm cống hiến cho sự nghiệp của mình ở Công thức 1, anh ấy đã tuyên bố giải nghệ. Trong thời gian tham gia Công thức 1, anh ấy đã lái xe cho Toro Rosso, Red Bull, Ferrari và Aston Martin.

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã lái xe cùng với Lewis Hamilton và Michael Schumacher. Anh đã giành được 4 chức vô địch thế giới với Red Bull và cũng phá kỷ lục 8 trận thắng liên tiếp của Schumacher. Sau đó, anh chuyển đến Ferrari.

Trong thời gian làm việc tại Ferrari, ông đã giành được 14 chiến thắng cho đội đua. Trong hai năm cuối cùng tham gia môn thể thao này, anh quyết định lái xe cho Aston Martin. Anh ấy hiện cũng đứng thứ ba trong danh sách những người chiến thắng mọi thời đại của Công thức 1 với 53 chiến thắng.

Sebastian Vettel đã bốn lần trở thành nhà vô địch thế giới (Tín dụng Pinterest)

Thời gian trôi qua, anh quyết định kết hôn với người bạn gái lâu năm của mình, Hanna Prater. Họ có ba đứa con với nhau là tốt. Sau khi rút lui khỏi Công thức 1, anh ấy đã tham gia vào việc làm cho môn thể thao này trở nên thân thiện với môi trường hơn. Ông đã làm việc với Giám đốc điều hành Stefano Domenicali. Nhưng hóa ra anh ấy đã nhận được một số lời đề nghị từ những nơi khác nhau.

Sebastian Vettel từ chối lời đề nghị ở bên gia đình

Sau khi nghỉ hưu, có vẻ như anh ấy đã nhận được nhiều lời đề nghị khác nhau về chuyên môn và kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này. Khi anh ấy cố gắng làm cho môn thể thao anh ấy yêu thích, Công thức 1, trở nên bền vững, anh ấy cũng đã nắm lấy nhiều cơ hội khác trong môn đua xe thể thao. Nhưng trong khi anh ấy tạm dừng sự nghiệp của mình, có vẻ như anh ấy đã lên kế hoạch gì đó.

Sebastian Vettel thắng cuộc đua với Ferrari (Ảnh: Pinterest)
Sebastian Vettel thắng cuộc đua với Ferrari (Ảnh: Pinterest)

Anh ấy nói với Gazzetta Motori, “Tôi đã nhận được rất nhiều lời đề nghị, đủ loại. Nhưng hiện tại tôi muốn được tự do làm những gì mình thích, dành nhiều thời gian hơn cho con cái, để hiểu rõ hơn về bản thân và những gì mình muốn trở thành. Chúng tôi đã thực hiện một số chuyến đi trên xe tải, tôi muốn tận hưởng những khoảnh khắc này càng lâu càng tốt. Nhưng tôi đã biết rằng sẽ có ngày tôi phải đối mặt với thử thách mới”.

Vettel nói rằng trong khi anh ấy rất hãnh diện khi chấp nhận lời đề nghị, anh ấy muốn làm một việc khác. Và hóa ra anh ấy chỉ muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Sau sự nghiệp lâu dài của anh ấy ở Công thức 1, bắt đầu từ năm 19 tuổi. Kể từ đó, anh ấy đã cống hiến cả cuộc đời mình cho môn thể thao này. Hiện anh đã quyết định lùi lại và dành nhiều thời gian hơn cho vợ con.

Sebastian Vettel rút lui khỏi Công thức 1 (Tín dụng. Pinterest) (1)
Sebastian Vettel nghỉ hưu từ Công thức 1 (Tín dụng. Pinterest)

Vettel đã có ba người con kể từ khi anh lái xe cho Ferrari. Người ta có thể thấy các con của anh ấy dành thời gian với anh ấy trong bãi tập, hoặc vợ anh ấy cổ vũ anh ấy. Nhưng thời gian trôi qua, anh ấy thấy cần phải dành thời gian cho gia đình và rời xa sự nghiệp của mình. Mặc dù anh ấy đã lái xe tại Nurburgring mùa này cùng với Daniel Ricciardo, nhưng anh ấy vẫn chưa có kế hoạch trở lại F1 với tư cách là một tay đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *