“Tôi phải đối mặt với những lời đe dọa tử vong”- Novak Djokovic có nguy cơ bị trục xuất khỏi cuộc đời Giám đốc giải Úc mở rộng

Quần vợt

Giải Úc mở rộng mùa trước rất đáng chú ý vì hai lý do. Đầu tiên là việc Rafael Nadal trở thành tay vợt nam đầu tiên giành được 21 Grand Slam trong chuyến du đấu. Nguyên nhân thứ hai là Novak Djokovic không được tham dự sự kiện này. Djokovic đã 9 lần vô địch giải đấu này và thậm chí còn tới được Melbourne. Chính sách không vắc-xin của ông đã gây ra tranh cãi kéo dài suốt 10 ngày.

Quảng cáo

Djokovic được đưa về Serbia sau 10 ngày ở Australia. Xung quanh sự kiện đã có sự phản đối kịch liệt vì Craig Tiley, giám đốc sự kiện, đang gặp nguy hiểm. Tiley đã nói: “Chà, tôi đã bị đe dọa giết chết và phải được bảo vệ,” Bầu không khí căng thẳng chỉ lắng xuống sau khi sự kiện kết thúc. Tiley nhận nhiều lời chỉ trích nhưng vẫn đứng trước quyết định của chính phủ.

Quảng cáo

Người đàn ông 61 tuổi này bị đổ lỗi cho việc Djokovic được thông báo rằng anh có thể thi đấu sự kiện này với điều kiện miễn trừ vì lý do y tế. Nhưng sự việc đã khiến Tiley tức giận. Anh ấy đã bình tĩnh khi sự việc bắt đầu và có thể xử lý nó thành công. Tay vợt số 1 thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi động thái này vì đây là giải đấu yêu thích của anh.

Novak Djokovic tiết lộ cách anh vượt qua cơn ác mộng Úc mở rộng

Djokovic thi đấu ở Australian Open từ năm 2005 và không vắng mặt cho đến năm 2022. Tay vợt 36 tuổi cũng là nhà vô địch giành được nhiều huy chương nhất tại sự kiện này với 10 danh hiệu. Nhưng Djokovic cho biết anh sẽ không bao giờ quên những gì đã xảy ra với mình khi đó và hy vọng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Anh nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ nhưng cũng được hỏi về lý do từ chối vắc xin.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần giải thích rằng anh luôn cẩn thận với những gì đưa vào cơ thể mình. Djokovic được hỏi về việc ưu tiên các danh hiệu hơn vắc xin và anh cho biết sức khỏe của anh là quan trọng nhất. Cuối cùng anh ấy đã vượt qua sự việc vì có nhiều kỷ niệm tích cực hơn. Djokovic giành Grand Slam đầu tiên tại giải đấu này vào năm 2008. Chính tại đó, anh đã tạo nên bước đột phá trong giải đấu.

Quảng cáo

Tay vợt ba lần vô địch Pháp mở rộng trở lại mùa giải này để giành danh hiệu tại Melbourne. Djokovic rất háo hức thi đấu năm nay và thể hiện những gì anh đã bỏ lỡ năm ngoái. Anh ấy sẽ lại là ứng cử viên được yêu thích nhất vào năm tới để giành chức vô địch, vì chỉ còn vài tháng nữa là mùa giải Grand Slam lại bắt đầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *