“Tôi thấy họ đi xuống” – Joe Rogan từ bỏ sự nghiệp MMA sau khi ‘tổn thương não’ gần như hủy hoại cuộc đời anh

UFC

BẢN TÓM TẮT

  • Joe Rogan là bình luận viên huyền thoại của UFC.
  • Anh ấy là một võ sĩ kickboxing và taekwondo nổi tiếng khi còn là một thiếu niên.
  • Võ sĩ 56 tuổi từ bỏ sự nghiệp thi đấu vì chấn thương sọ não.

Joe Rogan có podcast lớn nhất thế giới. thuộc về anh ấy “Trải nghiệm Joe Rogan” trung bình có hơn 11 triệu người nghe mỗi tuần theo báo cáo của Forbes. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những nhân vật nổi tiếng ở mọi lĩnh vực thường xuyên xuất hiện trên podcast của anh ấy. Mới đây, Dwayne Johnson, siêu sao Hollywood, huyền thoại WWE, đã có cuộc trò chuyện khá lâu với người đàn ông 56 tuổi.

Trong suốt podcast dài gần ba giờ của họ, Dwayne Johnson đã có một tiết lộ lớn về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Khi mới bắt đầu, The Rock không hài lòng với mức lương của mình ở WWE. Do đó huyền thoại đấu vật chuyên nghiệp gần như nhảy cho tổ chức MMA nổi tiếng một thời, PRIDE. Nhưng đó không phải là tiết lộ bom tấn duy nhất từ ​​podcast. Người dẫn chương trình, Joe Rogan, cũng chia sẻ lý do tại sao anh quyết định ngừng chiến đấu.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Joe Rogan (@joerogan)


Nam diễn viên hài độc thoại nói thêm rằng anh bắt đầu học võ vì nó giúp anh tự tin hơn. Một khi anh say mê võ thuật, nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời anh. Nó thúc đẩy sự tự tin của anh ấy một cách ồ ạt khi anh ấy bắt đầu thường xuyên giành chiến thắng trong các cuộc thi võ thuật. Rogan cũng nói thêm rằng anh dạy lớp taekwondo tại Đại học Boston năm 19 tuổi.

Joe Rogan từ bỏ sự nghiệp thi đấu vì tổn thương não

Joe Rogan thậm chí còn thỏa hiệp với đời sống xã hội của mình để đầu tư toàn bộ thời gian vào taekwondo và kickboxing. Thế nhưng, đã có lúc anh phải từ bỏ tất cả vì một lý do đau lòng. Các chiến binh nổi tiếng với việc hứng chịu một số cú đánh khó chịu vào đầu, từ đó khiến họ bị tổn thương não. Rogan cũng không khác.

Nói chuyện với Dwayne Johnson trên JRE Tập #2063đã thêm Rogan, “Trước hết, tôi bắt đầu chơi kickboxing. Tôi muốn bắt đầu tập kickboxing, (và) đó là lúc tôi bắt đầu bị tổn thương não và tôi nhận ra, mình bị tổn thương não.” Anh ấy tiếp tục, “Nằm trên giường đau đầu sau trận đấu mà không có tiền. Và tôi đã nghĩ ‘Tôi đang làm gì vậy?’


Mới 21 tuổi, Joe Rogan không hài lòng với hướng đi trong sự nghiệp của mình. Trong khoảng thời gian đó, Rogan cũng bắt đầu đóng phim hài độc thoại. Dù nghĩ rằng việc chiến đấu và tham gia các giải đấu lớn là có thể nhưng sức khỏe của anh là ưu tiên hàng đầu và các bình luận viên UFC quyết định từ bỏ khát vọng đạt được vinh quang trong lĩnh vực thể thao đối kháng của anh.

Rogan đã nói, “Việc tổn thương não thật đáng sợ vì tôi biết một số người xung quanh tôi rằng từ lúc 16 đến 21 tuổi, tôi đã thấy họ ngày càng sa sút. Giống như họ đang nói ngọng, hay quên, không biết mình đang nói gì như cách đây không lâu và tôi biết điều đó sẽ đến và tôi biết nó sẽ đến với tôi.”


Mặc dù ước mơ trở thành nhà vô địch chiến đấu không thành hiện thực nhưng Joe Rogan đã thực hiện được ước mơ được tham gia vào môn thể thao chiến đấu đỉnh cao thông qua UFC. Mặc dù podcaster đã giảm bớt thời gian làm việc nhưng Rogan vẫn xuất hiện trong các PPV lớn của UFC và hoàn toàn tận hưởng thời gian kêu gọi các trận đấu. Thậm chí, Chủ tịch UFC Dana White trước đó còn nói thêm rằng sự có mặt của Rogan bổ sung thêm sức mạnh sao mỗi khi anh ấy tham gia chương trình phát sóng của UFC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *