“Tôi vẫn nói không” – Zabit Magomedsharipov từ chối trận tranh đai UFC với Alexander Volkanovski để theo đuổi giấc mơ của mình

UFC

Một trong những triển vọng hạng lông lớn nhất, Zabit Magomedsharipov đã có một kết thúc hơi phản cảm đối với sự nghiệp UFC và MMA của mình. Đã nghỉ hưu ở đỉnh cao quyền lực của mình, Zabit luôn là một trong những người vĩ đại nhất’chuyện gì xảy ra nếu‘ trong thể thao. Mặc dù tương đối ngắn trong UFC, người Nga đã không để lại dấu ấn của mình trong môn thể thao này.

Với tiềm năng chưa bao giờ thực sự được nhận ra, nhiều người thường tự hỏi Zabit sẽ đối đầu với những tên tuổi lớn ở hạng lông ngày nay như thế nào. Hóa ra, Zabit gần đây đã được trao cơ hội nghỉ hưu để giành lấy danh hiệu ngay lập tức. Thật không may, có vẻ như Zabit dường như đang từ chối cơ hội để làm điều đó.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi CombaTalk (@combatalk)

Zabit tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với URF Media rằng anh đã được trao cơ hội trở lại UFC Octagon. Viên sĩ quan nói, “Ngoài ra, họ ngay lập tức đưa ra một trận tranh đai. Nhưng tôi vẫn nói không.” Trước đó, có ý kiến ​​cho rằng Zabit không hài lòng với việc UFC không thực hiện lời hứa.

Sau khi đánh bại Calvin Kattar vào năm 2019, UFC được cho là đã hứa cho Zabit một danh hiệu. Việc UFC hứa hẹn một điều rồi lại không thực hiện khiến Zabit thực sự khó chịu và anh ấy coi đó là một trong những lý do khiến anh ấy quyết định giải nghệ. Bây giờ UFC đang cung cấp cho anh ấy điều tương tự, tại sao Zabit vẫn từ chối lời đề nghị?

Tại sao Zabit Magomedsharipov nghỉ hưu sớm?

Là một võ sĩ hào nhoáng, nhào lộn và năng nổ, đã có rất nhiều sự cường điệu về Zabit trong thời gian anh ấy ở UFC. Đặc biệt, cựu vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov còn ca ngợi Zabit là võ sĩ hạng lông hay nhất thế giới. Vì vậy, khá bất ngờ khi Zabit quyết định giã từ thể thao vào đầu năm 2021.

Theo nhiều bên bao gồm cả bản thân Zabit, có nhiều yếu tố dẫn đến quyết định từ giã thể thao của anh ấy. Như đã đề cập trước đó, việc UFC không giữ lời hứa trao cho anh ấy một danh hiệu là một trong những lý do khiến Zabit quyết định từ chức. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nó không phải là duy nhất. Theo Zabit, anh ta đã không được đề nghị chiến đấu trong khoảng 2 năm. Sau chiến thắng của anh ấy trước Kattar vào năm 2019, UFC đã giữ anh ấy trong tình trạng lấp lửng.

Ngoài ra, có những vấn đề về sức khỏe và tôn giáo ảnh hưởng thêm đến quyết định. Theo võ sĩ này, anh bị nhiều vết thương và bệnh tật không thể hồi phục hoàn toàn. Do đó, theo thời gian, Zabit tuyên bố rằng anh ta không còn muốn chiến đấu nữa. Mặc dù một số khách hàng tiềm năng có thể quay trở lại, Zabit chưa bao giờ thực sự muốn quay trở lại.

Hơn nữa, ngoài vấn đề sức khỏe của bản thân Zabit, có vẻ như anh ấy cũng muốn thay đổi nghề nghiệp. Trên Instagram, Zabit tiết lộ hiện anh đang theo học ngành y và đang trong quá trình trở thành bác sĩ. Mặc dù không biết liệu anh ấy đã hoàn thành việc học hay chưa nhưng Zabit dường như sẽ gắn bó với công việc mới của mình trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *