“Tôi vẫn sẽ cám dỗ bạn” – Francis Ngannou có thể là lý do tại sao Sean O’Malley có trận ra mắt quyền anh tiềm năng trước Devin Haney

Quyền Anh

‘Vua giang hồ’ Tyson Fury vẫn đang bất bại trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp và hiện đang giữ thành tích mạnh mẽ 34-0-1. Kỷ lục đó bao gồm chiến thắng gần đây nhất của anh trước Francis “The Predator” Ngannou trong một trận đấu hạng nặng tại Kingdom Arena ở Riyadh, Ả Rập Saudi. Võ sĩ người Anh đã giành được chiến thắng quyết định gây tranh cãi trong một trận đấu kéo dài 10 hiệp.

Dù Fury thắng nhưng chính Ngannou, cựu ngôi sao UFC mới là người chiếm được cảm tình của người hâm mộ và đồng đội. Trong trận ra mắt quyền anh chuyên nghiệp, võ sĩ gốc Cameroon đã có màn trình diễn xuất sắc. Kỹ năng đấm bốc của anh đã gây chấn động thế giới.


Tuy nhiên, trọng tài lại nhìn trận đấu theo cách khác. Một giám khảo chọn Ngannou 95-94, một giám khảo khác chấm 96-93 cho The Gypsy King, và giám khảo cuối cùng chấm 95-94 nghiêng về nhà vô địch.

Francis Ngannou đấu với Tyson Fury (Credit- Sky News)

Khi Ngannou ra mắt quyền anh trước võ sĩ xuất sắc nhất thế giới, nhiều người hâm mộ ban đầu đã mong đợi một trận đấu một chiều nghiêng về Tyson Fury. Tuy nhiên, hiệp đấu kéo dài 10 hiệp tỏ ra là một hiệp đấu thú vị. Ở hiệp 3, Ngannou thậm chí còn hạ gục Fury bất bại.


Sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của Ngannou, một tiếng vang mới đã xuất hiện trong thế giới thể thao chiến đấu. Có vẻ như võ sĩ UFC và võ sĩ nổi tiếng đã sẵn sàng thách đấu nhau sau khi được truyền cảm hứng từ kỹ năng của Ngannou.

Người hâm mộ đã thấy cuộc trao đổi trên Twitter giữa Sean O’Malley, nhà vô địch hạng Bantamweight hiện tại và võ sĩ nổi tiếng Devin Haney. Họ thách nhau đánh nhau trên mạng xã hội và Haney nói thêm: “Đừng vượt lên chính mình, tôi vẫn sẽ làm phiền bạn”. Nhưng đó không phải là tất cả. Mike Perry, võ sĩ MMA nổi tiếng và võ sĩ khỏa thân cũng thách đấu Canelo Alvarez, võ sĩ nổi tiếng người Mexico.


Hiện tại, người hâm mộ đang thực sự chờ đợi xem liệu cuộc chiến tiềm năng có thực sự xảy ra hay không.

Đây là những gì Tyson Fury tiết lộ sau trận đấu với Francis Ngannou

Sau chiến thắng gây tranh cãi của Tyson Fury, đã có nhiều lời bàn tán về một trận tái đấu. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, chính Ngannou cho biết anh sẵn sàng tái đấu. Trong cuộc họp báo, Tyson Fury đã có những điều tốt đẹp để nói về kỹ năng chiến đấu của Francis Ngannou, ông nói: “Anh ấy là một chiến binh lành nghề! Anh ấy đã cho tôi một trong những trận chiến khó khăn nhất trong 10 năm qua.”


video YouTube

Fury cũng đã đề cập, “Đó không phải là kế hoạch. Francis là một võ sĩ mạnh mẽ, mạnh mẽ, với những cú đấm uy lực và có kỹ năng đấm bốc đáng kinh ngạc ”.


Fury hiện đang lên kế hoạch đấu với Oleksandr Usyk, nhà vô địch WBA, IBF và WBO. Nhìn chung, chiến thắng quyết định của Tyson Fury đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Một mặt, trong khi nhiều cựu võ sĩ kết luận rằng Fury đã thắng trận đấu thì hầu hết tất cả các võ sĩ MMA đều khẳng định rằng Ngannou đáng lẽ phải thắng trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *