Tomas Etcheverry là ai và mối quan hệ độc đáo của anh ấy với Novak Djokovic là gì?

Quần vợt

Tomas Martin Etcheverry là một trong những ngôi sao đang lên của làng quần vợt ở mùa giải 2023. Anh ấy đã thi đấu trong giải đấu từ năm 2017 và tiến bộ hàng năm. Etcheverry có mặt tại Pháp tại Paris Masters và thua Novak Djokovic ở vòng ba. Đây là lần gặp thứ hai trong chuyến du đấu và Djokovic vẫn chưa thua set nào trước Etcheverry.

Tay vợt người Argentina cũng thua ở vòng mở màn Paris Masters ở nội dung đánh đôi với Francisco Cerundolo. Cặp đôi này đã thua Jamie Murray và Michael Venus trong set liên tiếp. Etcheverry hiện là cầu thủ có thành tích cao thứ ba của Argentina sau Cerundolo và Sebastian Baez.


Tomas Martin Etcheverry và gia đình

Etcheverry bắt đầu chơi quần vợt khi mới 5 tuổi. Anh được bố mẹ đều là luật sư tặng một quả bóng chèo có dây. Fernando và Maria Lia theo dõi con trai họ chơi bóng chèo hàng giờ liền. Etcheverry liên tục xin bố mẹ học tennis và mọi thứ đã thay đổi kể từ đó. Ngôi sao đang lên thời thơ ấu rất dễ xúc động và từng mất rất nhiều thời gian để làm quen với việc thua trận.

Tomas Martin Etcheverry cùng bố mẹ. (Tín dụng- X)

Nhưng Etcheverry đã xử lý cảm xúc của mình một cách đúng đắn từ khi còn trẻ và chưa bao giờ phá vỡ một cây vợt nào trong sự nghiệp của mình. Anh cũng thường xuyên nói chuyện với bác sĩ tâm lý ít nhất mỗi tuần một lần để giữ sức khỏe tinh thần ổn định. Etcheverry hiện được huấn luyện bởi cựu cầu thủ, Walter Grinovero.


Tomas Martin Etcheverry được truyền cảm hứng từ Novak Djokovic

Vào tháng 7 năm 2016, Etcheverry đã giành được điểm ATP đầu tiên trong giải đấu. Sau đó, anh đã chia sẻ một bức ảnh minh họa sự khác biệt giữa anh và Djokovic. Cầu thủ người Serbia có 12.900 điểm và Etcheverry bắt đầu chia sẻ những bức ảnh Etcheverry cho thấy anh ấy đang tiến gần hơn đến thần tượng của mình. Tay vợt người Argentina hiện kém Djokovic hơn 7000 điểm với 9.035 điểm.


Ngôi sao trẻ chia sẻ Djokovic là thần tượng của anh và là một trong những lý do khiến anh bắt đầu chơi tennis. Etcheverry cũng thần tượng cựu cầu thủ Juan Martin Del Potro và cú thuận tay đầy uy lực của anh ấy. Anh chọn chơi với vợt Kepala, vì Djokovic cũng dùng vợt cùng nhãn hiệu.

Grand Slam ra mắt và lọt vào top 100 năm 2022

Etcheverry thua trận đấu ATP đầu tiên vào năm 2021 tại Delray Beach Open. Anh ấy đã giành được chiến thắng set liên tiếp đầu tiên trong sự kiện tiếp theo ở Cordoba, Argentina. Tay vợt 24 tuổi phải chờ một năm mới có trận ra mắt Grand Slam. Anh chơi trận Grand Slam đầu tiên tại Australian Open năm 2022 và thua Pablo Carreno Busta. Etcheverry đã thua ở vòng mở màn ở 3 giải chuyên ngành mùa này.


Một giải Grand Slam không phải là nỗ lực thành công của Etcheverry vào năm 2022. Nhưng anh đã lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng ATP lần đầu tiên vào tháng 4. Bước sang năm nay, Etcheverry lọt vào top 50 bảng xếp hạng và đặt mục tiêu lọt vào top 20 vào cuối mùa giải.


Etcheverry thể hiện phong độ tốt nhất ở mùa giải 2023

Trước mùa giải 2023, Etcheverry đã thắng 4 trận ở giải ATP. Mùa này, anh thắng 30 trận và thua 26 trận. Đó là một năm đột phá đối với cầu thủ trẻ. Chiến thắng đậm nhất của Etcheverry là ở giải Pháp mở rộng. Anh đánh bại ba hạt giống và tiến vào tứ kết mà không bỏ set nào.


Tay vợt số 31 thế giới từng thắng một trận ở ba giải Grand Slam khác. Etcheverry tiến đến trận chung kết ở Santiago và Houston. Anh ấy đã thắng 20 trận trên sân đất nện mùa này và có màn trình diễn nổi bật trên sân trong giai đoạn cuối mùa giải. Etcheverry cũng sẽ tìm cách lặp lại thành công của mình trên các bề mặt khác và có thể giúp thu hẹp khoảng cách với Djokovic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *