Tôn giáo của Kamaru Usman: “Cơn ác mộng của Nigeria” có phải là người Hồi giáo?

UFC

Kamaru Usman chắc chắn là một trong những chiến binh giỏi nhất trong thế hệ chúng ta. Anh thống trị hạng bán trung UFC trong gần hai năm. ‘Cơn ác mộng Nigeria’ có thành tích vững chắc 20-3-0 và đã đánh bại hầu hết các võ sĩ hạng bán trung hàng đầu bao gồm Colby Covington, Leon Edwards và Tyron Woodley cùng nhiều người khác. Anh hiện đang được lên kế hoạch đối đầu với Khamzat Chimaev tại UFC 294 ở Abu Dhabi.

Anh ấy lần đầu tiên được xuất hiện trên truyền hình với tư cách là huấn luyện viên đấu vật cho đội của Jason ‘Mayhem’ Miller trong The Ultimate Fighter 14. Hơn nữa, anh ấy đã ra mắt MMA vào năm 2012 và được chọn tham gia The Ultimate Fighter 21. Kamaru Usman đã tiếp tục giành chiến thắng trong mùa giải đó. Chiến binh tối thượng bằng cách đánh bại Hayder Hassan thông qua sự phục tùng.

Kamaru Usman chuẩn bị chiến đấu với Khamzat Chimaev (Credit: X)

‘Cơn ác mộng Nigeria’ đã ra mắt chính thức tại UFC bằng cách đánh bại nhà vô địch hạng bán trung hiện tại, Leon Edwards và phần còn lại là lịch sử. Chúng ta đã biết võ sĩ Kamaru Usman nhưng bây giờ hãy tìm hiểu xem anh ta thực sự là ai.

Dân tộc Kamaru Usman là gì?

Kamaru Usman là người dân tộc Nigeria. Võ sĩ 36 tuổi sinh ra ở Auchi, Nigeria. Biệt danh của anh ấy, ‘Cơn ác mộng ở Nigeria’ xuất phát từ nguồn gốc của anh ấy ở Châu Phi. Cha anh là thiếu tá trong Quân đội Nigeria trong khi mẹ anh là giáo viên ở Auchi. Cha anh theo đạo Hồi trong khi mẹ anh theo đạo Thiên chúa nhưng Kamaru Usman hiện tuyên bố là người theo đạo Hồi.

Tất nhiên, tôi sinh ra và lớn lên là một người theo đạo Hồi, 100%. Chúng tôi di cư đến đây và mẹ tôi đưa chúng tôi đến nhà thờ,” Usman cho biết thông qua Instagram Live của mình. Hơn nữa, anh cho biết mẹ anh luôn tôn trọng đạo Hồi và không có tranh cãi nào trong nhà về các chủ đề tôn giáo.

video YouTube

Năm 2010, cha anh bị kết án về nhiều tội danh khác nhau bao gồm rửa tiền và gian lận chăm sóc sức khỏe, dẫn đến 15 năm tù. Anh ta được ra tù vào tháng 3 năm 2021, sau đó anh ta xuất hiện trong hình bát giác cùng con trai mình sau chiến thắng của Usman trước Jorge Masvidal.

Kamaru Usman đại diện cho nước nào?

Kamaru Usman chuyển từ Nigeria năm 8 tuổi đến Hoa Kỳ. Gia đình Usman di cư đến Dallas, Texas nơi cha anh trở thành dược sĩ. Mặc dù dành phần lớn cuộc đời ở Mỹ nhưng Usman vẫn không quên cội nguồn Nigeria của mình. Anh ấy đã 2 lần vô địch NCAA Toàn Mỹ và cũng đã từng thử sức cho Đội tuyển Hoa Kỳ cho Thế vận hội 2012.

Ở một khía cạnh nào đó, Kamaru Usman tôn trọng cả Nigeria và Mỹ. Trong các trận đấu MMA, anh luôn mang theo lá cờ Nigeria bên mình, điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy anh đại diện cho quê hương chứ không phải đất nước làm việc. Hơn nữa, anh ta còn sơn mặt bằng màu cờ Nigeria trong một lần kiểm tra cân nặng.

Tóm lại, Usman tôn trọng Hoa Kỳ nhưng tự hào đại diện cho Nigeria. Hiện tại, anh sẽ tìm cách làm cho đất nước mình tự hào bằng cách đánh bại Khamzat Chimaev tại UFC 294.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *