Tôn giáo Gervonta Davis – Tại sao Davis ‘Tank’ theo đạo Hồi?

Quyền Anh

Võ sĩ chuyên nghiệp người Mỹ Gervonta Davis chuyển sang đạo Hồi vào tháng 12 năm 2023. Davis, biệt danh là ‘Tank’, được cho là một người theo đạo Thiên chúa. Tuy nhiên, một số sự kiện trong cuộc đời đã khiến anh thay đổi tôn giáo và theo đạo Hồi.

Vào tháng 12 năm 2023, một đoạn video quay cảnh Davis ‘đọc thuộc lòng shahadah’, quá trình cần thiết để chuyển sang đạo Hồi, đã được lan truyền rộng rãi. ‘Tank’ đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ các võ sĩ khác và người hâm mộ.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Full Bạo lực ™ (@fullviolence)

Davis sinh ra ở Baltimore vào ngày 7 tháng 11 năm 1994. Sinh ra và lớn lên ở một khu vực có nhiều tội phạm, Davis theo học tại một trường chuyên nhưng đã bỏ học để tập trung vào sự nghiệp quyền anh của mình. Anh có tuổi thơ khó khăn vì mẹ nghiện ma túy còn bố đi tù. Davis chuyển qua nhà nuôi dưỡng nhưng điều đó đã đưa anh đến với sự nghiệp quyền anh thành công.

Calvin Ford đã huấn luyện Davis và võ sĩ trẻ này đã đạt được một số giải thưởng trong sự nghiệp nghiệp dư của mình. Anh đã giành được nhiều chức vô địch quốc gia trong đó có Giải vô địch Găng tay vàng Quốc gia 2012. Theo Ring Magazine, Davis kết thúc sự nghiệp nghiệp dư lừng lẫy của mình với thành tích ấn tượng 206–15.

Huấn luyện Gervonta ‘Xe tăng’ Davis. (Tín dụng: Instagram)

Võ sĩ người Mỹ, được cho là người gốc Mỹ gốc Phi, đã giành chiến thắng trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên thông qua KO vòng đầu tiên vào tháng 2 năm 2013. Anh tiếp tục giữ nhiều chức vô địch thế giới ở ba hạng cân.

Gervonta Davis có hình xăm thánh giá trên cánh tay phải

Davis là cái tên khá nổi tiếng trong làng quyền anh tuy nhiên thông tin về đời tư của anh rất hạn chế. Thật khó để xác định liệu anh ta có thực sự là một Cơ đốc nhân hay không. Tuy nhiên, hình xăm ở bên phải bắp tay phải của anh ấy đã bộc lộ điều đó. Hình xăm thánh giá trên cánh tay phải của Davis khẳng định đức tin của anh.

Davis, người đã trải qua nhiều vấn đề pháp lý khác nhau trong đời, có hơn 20 hình xăm trên cơ thể. Anh ta có hình xăm một đôi găng tay đấm bốc, khuôn mặt khỉ đột, chơi bài và một con thỏ, cùng những hình xăm khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình xăm của anh ấy ở đây.

Gervonta Davis vs Ryan Garcia
Gervonta Davis đấu với Ryan Garcia. (Tín dụng: Bad Left Hook & DAZN)

Tuy nhiên, không rõ tại sao Davis lại chuyển sang đạo Hồi. Sự chuyển đổi của anh ấy diễn ra chỉ vài tháng sau khi anh ấy đánh bại Ryan Garcia vào tháng 4 năm 2023. Mặc dù không có danh hiệu nào của anh ấy được bảo vệ vào đêm đó, cuộc chiến của anh ấy chống lại Garcia rất được mong đợi. Davis thể hiện sự vượt trội của mình khi đánh bại Garcia bằng KO ở hiệp thứ bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *