Tranh cãi về lịch WTA 2024: Iga Swiatek chỉ trích WTA vì đã thực hiện lời hứa với “Bên thứ ba”

Quần vợt

WTA năm nay đã phải đối mặt với sự phẫn nộ của các tay vợt. Như thể mọi lời phàn nàn đã được lắng nghe. Với việc WTA tăng gấp đôi lập trường của mình, Iga Swiatek là tay vợt mới nhất đưa ra những lời chỉ trích vào cơ quan quản lý.

Trong vài tháng qua, một số cầu thủ đã bày tỏ lo ngại về lịch thi đấu dày đặc. Nhiều người đã lên tiếng phản đối khi cơ quan quản lý quần vợt nữ thực hiện thay đổi. Không phải mọi thay đổi đều tốt, chẳng hạn như việc đưa ra nhiều giải đấu bắt buộc hơn. Họ thậm chí còn phạt những người chơi rút lui.

Với những quy định mới này, số người bị thương cũng tăng lên. Tuy nhiên, WTA vẫn kiên định với lập trường của mình và có khả năng sẽ vẫn như vậy. Ngoài ra, nó đã thực hiện cập nhật lịch cho năm 2024.


Theo lịch mới, sẽ có 10 sự kiện WTA 1000 và 4 sự kiện WTA 500 mới. Điều này sẽ tăng số lượng sự kiện lên 17 vào năm tới. Nhiều tuyển thủ bày tỏ lo ngại vì lịch thi đấu dày đặc như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng. Ngoài ra, nó còn sẽ làm suy yếu tinh thần của người chơi.

Swiatek, tay vợt số một thế giới, bị chỉ trích nặng nề vì không quan tâm đến quyền lợi của cầu thủ. The Pole không hề kìm lại lời chỉ trích của mình khi ám chỉ rằng bên thứ ba có vai trò trong quyết định này.


“Một số quyết định dường như là kết quả của những lời hứa với bên thứ ba, liên đoàn và ban tổ chức giải đấu. Chúng tôi tìm hiểu về họ sau khi thực tế. Điều này gây ra sự thất vọng. Chỉ một số ít người chơi biết về việc gia hạn lịch,” Swiatek nói (thông qua Tennis Tonic).

Iga đã kết thúc mùa giải với thành tích cao, giành lại vị trí đầu bảng từ tay Aryna Sabalanka trên bảng xếp hạng WTA. Cô cũng đã giành chức vô địch WTA Finals ở Cancun, qua đó củng cố vị trí của mình.

Iga Swiatek thẳng thắn thú nhận

Swiatek thăng hoa ở mùa giải này, giành sáu danh hiệu, trong đó có một Grand Slam khác. Tuy nhiên, anh thừa nhận mùa giải này là mùa giải khó khăn nhất với anh tính đến thời điểm hiện tại.


The Pole đã vô địch Bắc Kinh mở rộng, một giải đấu WTA 1000. Cô tiếp tục phong độ xuất sắc tại Cancun, nơi cô đánh bại Jessica Pegula để giành lấy danh hiệu cuối năm.

Nhưng đó không phải là một mùa giải dễ dàng đối với anh ấy. Cô bắt đầu năm mới với tư cách là hạt giống hàng đầu nhưng mất vị trí vào tay Sabalenka sau khi bị loại sớm ở US Open. “Đây là năm khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi, mặc dù cơ hội của tôi cũng đang tăng lên”, anh ấy nói thêm.


Iga Swiatek là một thủ lĩnh xuất sắc trong và ngoài sân cỏ. Anh cũng bộc bạch cảm xúc của mình sau khi bị mất hạng nhất. Nhưng anh ấy đã đứng dậy từ đó, và bằng cách nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *