‘Trò chơi cúm’ của Michael Jordan: Xem lại một trong những trò chơi mang tính biểu tượng nhất của huyền thoại NBA

Bóng rổ NBA

Michael Jordan dường như ở một thế giới tồn tại khác với bất kỳ cầu thủ NBA nào khác khi anh ấy lao thẳng vào vành đai. Trong khi những người khác mặc áo đấu, quần đùi và giày giống Jordan, thì anh chàng này không giống bất kỳ ai khác.

Khi người đánh chuông trong Game 1 không phải là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong trận Chung kết NBA, bạn biết mình là như vậy. Nhưng “Trò chơi Cúm” đơn giản là một trong những màn trình diễn thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử và là minh chứng hữu hình nhất cho niềm đam mê chiến thắng vô song của MJ. Michael Jordan đã sử dụng một số sức mạnh sâu hơn để giành được 38 điểm trong trận thắng ở Ván 5 trước Utah Jazz.

Michael Jordan và Scottie Pippen trong trận đấu cúm (Tín dụng – ESPN)

Bạn thực sự biết gì về “Trò chơi cúm” ngoại trừ điểm nổi bật của Game 5 của Chung kết NBA 1997, khi Jordan dẫn Bulls đến chiến thắng 90-88 trong khi cảm thấy ốm? Hãy cùng nhìn lại những gì đã xảy ra ở Thành phố Salt Lake 25 năm trước.

Ván 5 rất quan trọng vì Bulls và Jazz đang hòa 2-2 trong loạt đấu này. Jordan không chắc chắn sẽ thi đấu vì anh ấy có các triệu chứng giống như cúm trước trận đấu. Dù bị ốm nhưng Jordan vẫn nhất quyết thi đấu trong một trận đấu quan trọng như vậy.

Trò chơi cúm Michael Jordan mang giày
Đôi giày đã mòn trong trận đấu với bệnh cúm của Michael Jordan (Tín dụng – AFP)

Theo ESPN, một đôi giày được Michael Jordan mang trong trận chung kết NBA “Trò chơi cúm” năm 1997 đã được bán đấu giá với giá 1,38 triệu đô la. Jordan đã gánh Bulls bất chấp sự mệt mỏi và mất nước, ghi được 38 điểm, giành được 7 lần bật lại, thực hiện 5 pha kiến ​​​​tạo và giành được 3 lần đánh cắp khi bắn 48,1%. Điều này xảy ra khi Bulls thắng 90-88 trên đường dẫn trước loạt 3-2.

Michael Jordan tin rằng ngộ độc thực phẩm từ ‘pizza dở’ đã gây ra ‘trò chơi cúm’ mang tính biểu tượng của anh ấy

Có quá nhiều cuộc thảo luận về lịch sử của “Trò chơi Cúm” đến nỗi bạn có thể đang lẫn lộn giữa sự thật và hư cấu. Jordan có “các triệu chứng giống như cúm, Marv Albert, phát thanh viên từng trận, cho biết trước Ván 5. Jordan tuyên bố rằng sau trận đấu, anh ấy cảm thấy “gần như mất nước”“không thở được.”

Nhưng nhiều năm sau, sự thật lộ ra. Huấn luyện viên cá nhân cũ của Jordan, Tim Grover, đã tuyên bố trên TrueHoop TV vào năm 2013 rằng Jordan thực sự bị ngộ độc thực phẩm chứ không phải bệnh cúm. Vào đêm trước Ván 5, anh ấy đã giao bánh pizza tại khách sạn của đội vì không có dịch vụ phòng. Rõ ràng, ‘pizza dở’ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và cuối cùng là ‘trò chơi cúm’.

Jordan sau đó thừa nhận, “Có lẽ là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Tôi gần như bất tỉnh chỉ để giành chiến thắng trong một trận đấu bóng rổ.” Huấn luyện viên Bulls Phil Jackson cho biết, “Đây là một nỗ lực anh hùng, một để bổ sung vào bộ sưu tập những nỗ lực đã tạo nên huyền thoại của anh ấy.” Sau khi thắng ván 6, Bulls sẽ giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2. Jordan và Bulls đã giành được danh hiệu NBA thứ năm với chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *