“Trông cứng như một tấm ván”- Cập nhật video mới Rafael Nadal làm tan vỡ hy vọng của quần vợt thế giới

Quần vợt

Rafael Nadal, nhà vô địch Grand Slam 22 lần, đã vắng mặt trên đấu trường quần vợt trong phần lớn mùa giải do cuộc phẫu thuật tái tạo xương hông mà anh ấy đã trải qua vào đầu năm nay, kết thúc mùa giải 2023. Vài tuần trước, chú và cựu huấn luyện viên của anh, Toni Nadal, tiết lộ rằng Nadal đang nhắm mục tiêu trở lại Australian Open 2024.

Mới đây, Nadal đã chia sẻ một video tập luyện trên trang Instagram của mình, thể hiện nỗ lực trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Trong video, tay vợt 37 tuổi đánh thuận tay và trái tay. Anh ấy đã thêm một biểu tượng cảm xúc thể hiện sự nỗ lực của mình để lấy lại động lực trong quá trình luyện tập. Đoạn video xuất hiện chỉ vài tuần sau khi anh ấy nói rằng anh ấy thấy việc tập luyện thật ‘nhàm chán’ vì không thể mang lại bất kỳ cường độ nào.

Kể từ đó, người hâm mộ đã chia sẻ video này trên mạng xã hội. Một số người hâm mộ bày tỏ sự phấn khích trước sự trở lại của anh, trong khi nhiều người bày tỏ lo ngại về sự cứng cỏi của anh cũng như triển vọng lấy lại phong độ. Một trong những người hâm mộ đã chia sẻ lại video với chú thích: “RAFAEL NADAL ĐÃ TRỞ LẠI TẬP LUYỆN,” theo sau là biểu tượng cảm xúc mặt cười.

Một người hâm mộ quần vợt khác so sánh độ cứng của anh ta với một cây gậy, nhưng có vẻ đầy hy vọng và nói: “Anh ấy có vẻ cứng như một tấm ván, hy vọng anh ấy có thể lỏng lẻo hơn vào năm 2024.”

Một người theo dõi quần vợt cũng nhìn thấy điều tương tự và nói: “Hầu như không thể di chuyển,” thất vọng vì những gì anh nhìn thấy. Và cuối cùng, có người đưa ra đánh giá của mình, “Có vẻ xong rồi,” với biểu tượng cảm xúc thổn thức.

Bản thân Nadal cũng thừa nhận mình di chuyển không tốt. Anh ấy nói hai tuần trước, “Tôi tập luyện 40 phút ba lần một tuần…Tôi không thể di chuyển với cường độ như vậy, mặc dù tôi đánh bóng tốt. Tôi phải kìm lại dù rất muốn chạy.” Cầu thủ 37 tuổi vẫn chưa chắc chắn về lịch trình trở lại chính xác của mình nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, người hâm mộ sẽ hy vọng được gặp anh ở Australia vào tháng 1.

Rafael Nadal trở lại vào năm 2024 không phải để thành công ở Grand Slam

Trong lần trở lại vào năm 2024, Rafael Nadal vẫn chưa đặt mục tiêu thành công ở Grand Slam. Dù háo hức được thi đấu trở lại nhưng tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam cho biết mục tiêu của anh không phải là đảm bảo các danh hiệu như Pháp mở rộng hay Úc mở rộng. Anh ấy đã giải thích, “Đúng, tôi muốn thi đấu lại…nhưng giấc mơ không phải là trở lại và vô địch Roland Garros hay vô địch Australia để mọi người không bối rối, phải không?”

Nadal cảm thấy có một khoảng cách giữa bản thân và chiến thắng như vậy ở giai đoạn này của sự nghiệp, mặc dù anh không hoàn toàn loại trừ khả năng này. Anh ấy tuyên bố. “Tôi ý thức rất rõ rằng vào thời điểm tôi đang ở trong cuộc đời, mọi chuyện đã rất xa rồi phải không? Và tôi không nói điều đó là không thể…Tôi đã nói điều đó hàng nghìn lần, mọi thứ trong thể thao đều thay đổi nhanh chóng.”

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Movistar Plus+ (@movistarplus)

Động lực thực sự để Nadal trở lại nằm ở chỗ khác, như được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn khi anh nói: “Ý định của tôi là năm tới sẽ là năm cuối cùng của tôi và để có thể chơi ở giải đấu này, tôi muốn nói lời tạm biệt với những người đã theo dõi tôi. Nếu bạn không hạnh phúc, cuối cùng nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.”

Năm 2024, Rafael Nadal dự định thi đấu hơn là mong giành một Grand Slam. Dù vẫn để ngỏ khả năng giành chiến thắng bất ngờ nhưng mục tiêu chính của Nadal là nói lời tạm biệt với giải đấu và những người hâm mộ đã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp lẫy lừng của anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *