Trong số các vận động viên quần vợt ở độ tuổi 20, Carlos Alcaraz dẫn trước quá xa trong sách kỷ lục

Quần vợt

Đó là năm 2002 khi Lleyton Hewitt trở thành tay vợt cuối cùng và duy nhất bên ngoài Big 4 giành được chiếc cúp đáng mơ ước tại Wimbledon, và phải mất 21 năm đáng kinh ngạc để một nhà vô địch mới xuất hiện trên sân đấu lớn nhất của quần vợt. Carlos Alcaraz đã vượt qua tất cả những người cùng thời về phong độ khi giành Grand Slam thứ hai tại All England Club.

Hai người bạn thân nhất của anh, mặc dù kinh nghiệm hơn, mỗi người chỉ giành được một Grand Slam, Daniil Medvedev, 27 tuổi và Dominic Thiem, 29 tuổi, đều vô địch tại US Open. Mặc dù có rất nhiều người chơi thế hệ tiếp theo, nhưng không ai phá vỡ được sự kìm kẹp của Big 3 đối với các chuyên ngành như Carlos Alcaraz đã làm.

Tại sao Carlos Alcaraz lại ở vị trí hiện tại

Vào năm 2022, Carlos Alcaraz mới 19 tuổi khi anh ấy cho cả thế giới thấy lý do tại sao anh ấy là tay vợt lớn tiếp theo trong làng quần vợt. Anh ấy đã đạt được một điều rất hiếm mà chỉ một số cầu thủ ưu tú đạt được và không ai ở thế hệ hiện tại có thể làm được. Anh ấy đã đánh bại cả Rafael Nadal và Novak Djokovic trong cùng một giải đấu khi nâng cao chức vô địch Madrid Masters. Cũng trong năm đó, anh trở thành No. 1 Thế giới và cũng vô địch US Open.

Đó là một yêu cầu khó khăn đối với những người chơi khác, những người đã thể hiện lời hứa nhưng không thực hiện theo hóa đơn của họ, đặc biệt là khi thi đấu với các đối thủ truyền kiếp của họ trên đấu trường lớn nhất thế giới.

Ở Wimbledon năm nay cũng như năm ngoái, ngôi sao đang lên Jannik Sinner để thua Djokovic trong hai set liên tiếp. Ngoài ra, cả Daniil Medvedev và Holger Rune đều thua Carlos Alcaraz mà không đánh nhau.

Stefanos Tsitsipas, người đã gõ cửa từ lâu, đã thua Djokovic ở hai trận chung kết Grand Slam – Pháp mở rộng (2021) và Úc mở rộng (2023). Casper Ruud cũng đã bỏ lỡ cơ hội lớn nhất của mình, khi thua 3 lần ở các trận Chung kết Grand Slam: trước Rafael Nadal ở Pháp Mở rộng (2022), Novak Djokovic ở Úc Mở rộng (2022) và Carlos Alcaraz ở Mỹ Mở rộng (2022).

Để đánh bại người giỏi nhất, bạn chỉ cần là người giỏi nhất, và Carlos Alcaraz đã cho thế giới thấy kim loại của mình, điều mà những người cùng thời giàu kinh nghiệm hơn của anh ấy đã bỏ lỡ. Sau khi giành được chiếc cúp Wimbledon, Alcaraz nói với giới truyền thông Tây Ban Nha, “Hôm nay, thực sự khi kết thúc trận đấu, tôi cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng cho tình huống này, để chơi một trận thư hùng với một huyền thoại lớn và trong một kịch bản lớn.”

Anh ấy dường như đang gợi ý rằng ‘thời điểm của sự thật’ đã đến để trở thành Big 1 của môn thể thao này!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *