Từ huấn luyện Novak Djokovic đến ngồi tù: Tại sao huyền thoại quần vợt Boris Becker bị bỏ tù?

Quần vợt

Boris Becker là một trong những huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Tay vợt người Đức đã truyền cảm hứng cho cả một thế hệ vận động viên quần vợt, trong đó có một số siêu sao của môn thể thao này. Tuy nhiên, anh đã phải chịu sự thất sủng nặng nề khi bị kết án tù. Becker từ một trong những huấn luyện viên được kính trọng nhất trở thành người đứng sau song sắt.

Cựu vô địch Wimbledon bị cáo buộc giấu tài sản và các khoản vay trị giá gần 3,5 triệu USD để tránh trả nợ. Tuy nhiên, Boris đã bị kết tội bốn tội danh theo Đạo luật Phá sản.

Vụ án quay trở lại thời điểm Becker nộp đơn xin phá sản vào năm 2017. Boris có khoản nợ tồn đọng từ năm 2015, gắn liền với tài sản của ông ở Mallorca, Tây Ban Nha. Anh ta nợ ngân hàng tư nhân Arbuthnot Latham khoảng 14 triệu USD vì không thanh toán đúng hạn.

Sự thất bại của Becker (Credit: The Independent)

Becker trước đây cũng từng vướng vấn đề trốn thuế khi còn là một cầu thủ năng nổ. Tuy nhiên, dù nhận bản án hai năm nhưng Becker vẫn được trả tự do. Tuy nhiên, anh ấy đã phải trả rất nhiều tiền cho nhiều tổ chức phúc lợi khác nhau.

Trong trường hợp này, Becker phải kê khai tài sản của mình để phân chia hợp lý cho các chủ nợ mà anh nợ gần 53 triệu USD. Khoảng hai tuần trước phiên điều trần, bồi thẩm đoàn kết luận Boris phạm tội chuyển nhượng tài sản, cùng hai tội không khai báo tài sản và che giấu các khoản nợ.

Bồi thẩm đoàn nhận thấy Boris đã không giao chiếc cúp của mình và cũng không khai báo phần tài sản của mình. “Boris Becker thực sự chẳng có gì và chẳng có gì để thể hiện cho sự nghiệp thể thao huy hoàng nhất và đó mới đúng là một bi kịch,” một thẩm phán cho biết (Qua BBC).

Boris Becker là ai?

Ngôi sao người Đức là một trong những tên tuổi lớn nhất làng quần vợt. Becker đã trở thành ngôi sao khi trở thành tay vợt nam trẻ nhất từng giành được cúp Wimbledon. Lúc đó anh chỉ mới 17 tuổi.

Chiến thắng Wimbledon của Becker là khởi đầu cho hành trình đáng kinh ngạc của anh và anh đã giành được nhiều danh hiệu cho đến khi giải nghệ. Boris tiếp tục nâng cúp Wimbledon thêm hai lần nữa và thậm chí còn vô địch Australia Open và US Open. Danh hiệu duy nhất anh bỏ qua là Pháp mở rộng.

Boris Becker tại Wimbledon
Becker đã ba lần vô địch Wimbledon (Credit: DW, Getty)

Becker nghỉ thi đấu vào năm 1999, nhưng anh vẫn hoạt động tích cực trong hội quần vợt. Năm 2013, anh ký hợp đồng với HLV Novak Djokovic. Cả hai đã tạo nên một mối quan hệ hợp tác đáng gờm, giúp Djokovic giành được sáu danh hiệu Grand Slam và 14 danh hiệu Masters 1000.

Boris Becker là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng những hành động của ông đã làm hoen ố hình ảnh của ông trong thời gian gần đây. Dù bị kết án hai năm tù nhưng cuối cùng anh ta vẫn bị trục xuất về quê nhà vào tháng 12 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *