Từng nằm trong số 5 vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, Simona Halep đối mặt với sự suy giảm tài chính, thỏa thuận với công ty tỷ đô kết thúc trong bối cảnh lệnh cấm doping

Quần vợt


Ngôi sao quần vợt Romania Simona Halep lại phải chịu một đòn khác. Cựu số một thế giới đang phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu 4 năm vì cáo buộc bê bối doping. Giờ đây, Hublot, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của anh, đã quyết định chấm dứt hợp đồng với ngôi sao này.

Halep có kết quả xét nghiệm dương tính với loại thuốc bị cấm Roxadustat tại US Open năm ngoái. Vào năm 2023, người ta phát hiện ra những điểm bất thường trong Hộ chiếu sinh học của vận động viên (ABP), lần vi phạm thứ hai. Kể từ đó, cuộc đời và sự nghiệp của Simona rơi vào hỗn loạn.


Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã ban hành lệnh cấm thi đấu 4 năm cho Simona vào đầu năm nay. Nó đã làm rung chuyển thế giới quần vợt và một số đồng nghiệp của Halep, bao gồm cả Serena Williams, đã chú ý đến điều đó. Tuy nhiên, Halep luôn khẳng định mình vô tội ngay từ đầu.

Hublot là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của Simona (Credit: Hublot)

Nhà vô địch Wimbledon cũng phản đối quyết định này. “Cả hai đều ngạc nhiên và thất vọng với [the tribunal’s] phán quyết. Tôi mãi mãi biết ơn sự ủng hộ to lớn mà tôi nhận được từ gia đình, bạn bè và người hâm mộ quần vợt trên khắp thế giới. Tôi tiếp tục đào tạo và làm mọi thứ để xóa tên mình khỏi những cáo buộc sai trái này và quay trở lại tòa án,” anh ấy nói (thông qua TennisUpToDate).


Nguồn thu nhập của Simona cũng bị ảnh hưởng vì cô không thể thi đấu được nữa. Người Romania đã phải bán một trong những ngôi nhà của mình để trang trải cuộc sống. Việc Halep bị loại khỏi danh sách của Hublot là một đòn giáng nữa vào ngôi sao.

Hublot tài trợ cho một số tên tuổi lớn nhất trong làng quần vợt, như Novak Djokovic và Elina Svitolina. Simona Halep vẫn chưa bình luận gì về việc chấm dứt hợp đồng với thương hiệu đồng hồ xa xỉ.


Simona Halep từng là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất mọi thời đại

Cảm giác quần vợt người Romania đã đảo lộn cuộc sống của anh trong một năm rưỡi qua. Tuy nhiên, đã có lúc anh là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất.

Halep kiếm được phần lớn số tiền đó từ việc giành được hai Grand Slam trong sự nghiệp—Pháp mở rộng năm 2019 và Wimbledon năm 2019. Từ ngày 1 tháng 6 năm 2018 đến ngày 1 tháng 6 năm 2019, Simona kiếm được 10,2 triệu USD. Simona kiếm được 6,2 triệu USD từ số tiền thưởng cô giành được khi chơi. 4 triệu USD còn lại anh kiếm được từ hoạt động tài trợ.


Simona Halep
Halep trở thành một trong những vận động viên được trả lương cao nhất (Credit: Eurosport, Getty)

Halep có số tiền thưởng cao nhất môn thể thao này năm 2018 và đứng thứ 5 trong danh sách mọi thời đại với 33 triệu USD. Anh ấy đã giành được danh hiệu Grand Slam mỗi năm trong hai năm qua, mang lại một khoản tiền thưởng khổng lồ. Chuyên gia người Romania có Nike, Wilson, Mercedes-Benz và Hublot trong số các nhà tài trợ của mình,” Forbes viết về Halep.

Simona Halep từng là biểu tượng toàn cầu. Anh ấy đã chiếm được cảm tình của mọi người bằng sự quyến rũ và kỹ năng chơi quần vợt của mình. Sự sa ngã đáng tiếc của anh ta từ ân sủng thật đáng buồn khi chứng kiến.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *