Tyson Fury có nghỉ hưu không? 4 lần ‘Vua giang hồ’ giải nghệ và quay trở lại

Quyền Anh

Tyson Fury đã có một trong những màn trình diễn thảm hại nhất trước Francis Ngannou. Cả hai đối đầu nhau vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, tại Riyadh. Trận đấu được dự đoán sẽ diễn ra một chiều nhưng tân binh Francis đã khiến mọi người ngạc nhiên với màn trình diễn của mình. Fury đã giành chiến thắng quyết định nhưng phần thắng về mặt tinh thần đã thuộc về ‘The Predator’.

Trong khi hầu hết người hâm mộ quyền anh và MMA đều mong đợi một pha kết thúc nhanh chóng thì Francis đã hạ gục Fury về đích. Hơn nữa, anh ta còn hạ gục Tyson Fury ở hiệp thứ ba của trận đấu. Nhiều võ sĩ như Chris Eubank Jr., Canelo Alvarez và Claressa Shields bày tỏ sự thất vọng với màn trình diễn của Fury. Tuy nhiên, có vẻ như ‘The Gypsy King’ là đủ.


Theo một số báo cáo, nhà vô địch hạng nặng WBC đang cân nhắc việc từ giã quyền anh. Thông tin này gây bất ngờ vì lẽ ra anh sẽ phải đối mặt với Oleksandr Usyk tiếp theo. Mặc dù Usyk đã kêu gọi một cuộc chiến vào ngày 23 tháng 12 năm 2023 nhưng có vẻ như cuộc chiến này sẽ không bao giờ xảy ra.


Hơn nữa, võ sĩ George Groves còn tuyên bố rằng ‘Vua giang hồ’ muốn tránh đấu với Usyk. “Tôi không nghĩ đó là Usyk tiếp theo. Tôi nghĩ đó là Ngannou hoặc đó là Fury cuối cùng, ” Groves nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports.


Sau trận đấu với Ngannou, ‘Vua giang hồ’ khẳng định đây là trận chiến cam go nhất của ông trong 10 năm qua. Groves tuyên bố rằng anh không thua Usyk vì điều đó sẽ đóng lại rất nhiều con đường hậu quyền anh đối với anh. Có vẻ như màn trình diễn đáng hổ thẹn trước ‘The Predator’ sẽ khiến Tyson Fury phải giải nghệ.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Fury tuyên bố giải nghệ. Vào năm 2013, ‘Vua giang hồ’ tuyên bố giải nghệ sau khi trận đấu với David Haye bị hoãn lại, nhưng anh ấy đã trở lại chỉ sau vài tháng. Sau đó, anh tuyên bố giải nghệ vào tháng 10 năm 2016, nói rằng đây là điều buồn nhất mà anh từng tham gia.


Hơn nữa, anh ấy đã tuyên bố nghỉ hưu lần thứ ba vào năm 2017 sau khi bị đình chỉ vì sử dụng cocaine. Anh ấy hiện đang trải qua giai đoạn trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, anh đã trở lại vào năm 2018 và sau đó giành được danh hiệu WBC vào năm 2021. Fury một lần nữa tuyên bố giải nghệ vào năm 2022 sau chiến thắng trước Dillian Whyte trước khi quay lại đối đầu với Derek Chisora.


Eddie Hearn thêm lửa vào tin đồn nghỉ hưu của Tyson Fury

Nhà quảng bá quyền anh nổi tiếng, Eddie Hearn hiện đã chia sẻ ý kiến ​​​​của mình về các báo cáo về việc Tyson Fury nghỉ hưu. Eddie Hearn là một trong nhiều võ sĩ quyền anh đã chỉ trích ‘The Gypsy King’ vì màn trình diễn của anh ấy trước Francis Ngannou.

Tyson Fury trông như chưa từng đeo găng tay bao giờ”, Hearn nói sau trận chiến. Hơn nữa, anh ta tin rằng đó là một vụ cướp và Francis đã thắng hai hiệp. Trong cuộc phỏng vấn, anh cũng khẳng định rằng không ai quan tâm đến Fury vs. Usyk sau màn trình diễn tệ hại của Tyson Fury.


Giờ đây, Hearn tuyên bố rằng anh đã nghe được thông tin nội bộ về cuộc đàm phán giải nghệ của Fury. “Tôi đã nghe Spence Oliver nói điều đó, tôi đã nghe tin đồn về nó, tôi sẽ không ngạc nhiên,” Hearn nói. Tuy nhiên, cựu vô địch hạng nặng Riddick Bowe lại có quan điểm mạnh mẽ về chủ đề này.


video YouTube

Bowe không suy đoán về việc Tyson Fury nghỉ hưu; anh ấy muốn anh ấy giải nghệ sau màn trình diễn mờ nhạt đó. “Anh ta chiến đấu với kẻ mà không cần chiến đấu…Tyson Fury lẽ ra phải hạ gục anh ta sớm hơn,” Bowe nói. Bạn có nghĩ Tyson Fury nên giải nghệ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *