Tyson Fury tuyên bố Francis Ngannou sắp kết thúc việc nghỉ hưu quyền anh

Quyền Anh

Tyson Fury đánh dấu sự trở lại sàn đấu của anh với một đối thủ bất ngờ. Trận đấu với cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou đã gây xôn xao dư luận. Trong khi hàng triệu người trên khắp thế giới quan tâm đến việc xem trận đấu, thì vẫn có một số người tỏ ra dè dặt.

Trước đó đã có thông báo rằng ‘Vua giang hồ’ và Ngannou sẽ tranh tài trên võ đài quyền anh và có thể cả ở MMA. Tuy nhiên, trong một thời gian, có vẻ như kế hoạch này đã chết chìm trong nước. Sau khi đàm phán thất bại với Oleksandr Usyk, Fury tái tham gia đàm phán với những người nhận tên tuổi lớn PFL. Kể từ đó, đã có rất nhiều sự cường điệu về một trong những trận đấu lớn nhất trong năm.


Vì Ngannou chưa bao giờ đấm bốc trước đây nên họ hơi ngạc nhiên trước trận đấu. Tuy nhiên, Tyson tin rằng Ngannou có thể cứu anh khỏi việc giải nghệ. Tyson nói: “Nếu không đấu với Ngannou, quên đi trận Usyk đã ký kết, tôi sẽ ra ngoài cả năm không đấu”. Hơn nữa, Fury nói thêm, “Vì vậy, lẽ ra tôi nên giải nghệ, thực ra chính Ngannou đã giữ tôi lại trong môn quyền anh. Thông qua Ngannou, tôi đã ký được một hợp đồng lớn khác, vì vậy mọi người đều phải cảm ơn Ngannou”.


Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với iFL TV, Tyson tiết lộ anh không hề lo lắng về dư luận. Một trong những trận chiến hấp dẫn nhất có thể xảy ra lúc này, Fury tin rằng trận đấu với Ngannou là một bước đi đúng đắn. Dù nhiều người cố gắng hạ thấp khả năng của Ngannou nhưng John Fury vẫn nhiều lần nhắc nhở mọi người về sức mạnh mà Cameroon sở hữu.

Tyson Fury tôn trọng Francis Ngannou vì đã đứng lên chiến đấu

Trong suốt thời gian chuẩn bị cho trận đấu, Tyson vẫn rất tôn trọng Ngannou. Trong quá khứ, chúng ta đã từng chứng kiến ​​võ sĩ người Anh nói tục và chế nhạo đối thủ của mình. Tuy nhiên, anh dường như đã hoàn toàn kiềm chế được bản thân, không ngừng nhắc nhở đám đông. ‘Kẻ săn mồi’ là một cá nhân rất nguy hiểm.


Trước khi rời UFC, Ngannou đã có chuỗi thành tích knock-out, trong đó có hạng nặng GOAT Stipe Miocic. Tuy nhiên, nhiều người đã nghi ngờ nghiêm trọng về khả năng đấm bốc của anh ấy, và thậm chí còn nghi ngờ hơn sau buổi biểu diễn mở màn của anh ấy. Phần lớn thời gian, Ngannou trông rất chậm chạp và thiếu chuẩn bị cho trận chiến. Dù vậy, Tyson vẫn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho trận đấu này.

video YouTube


Phát biểu trong chương trình Face Off của họ, Fury tiết lộ rằng anh ấy đã trải qua trại 12 tuần thay vì trại 6 tuần như thường lệ. Vì Francis vẫn còn mới trong làng quyền anh nên Tyson cần phải chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Không chỉ vậy, anh ấy còn rèn luyện thể lực, giảm 150 pound sau 4 tuần để lấy lại vóc dáng.

Xét trên mọi phương diện, dù có nhiều người nghi ngờ Ngannou thì trận đấu chắc chắn không thể bỏ qua. Theo Tyson, anh sẽ kiếm được 200 triệu USD trong trận đấu với Ngannou và Usyk trước cuối năm nay. Liệu anh ta có thể tiếp tục là nhà vô địch hạng nặng và vua WBC sau cả hai trận đấu? Chỉ có thời gian mới trả lời được.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *