UFC 295: Alex Pereira vs. Jiri Prochazka: Dự đoán, chỉ số và phân tích trận đấu

UFC


Sự kiện chính rất được mong đợi tại UFC 295 với sự góp mặt của Jiri Prochazka và Alex Pereira sắp diễn ra. Họ được thiết lập để đặt tiêu đề cho một thẻ 13 trận đấu xếp chồng lên nhau bao gồm các võ sĩ tên tuổi lớn như Tom Aspinall và Sergei Pavlovich.

Bất chấp cuộc tranh đai hạng nặng tạm thời trên cùng một lá bài, cuộc đụng độ tranh đai hạng nặng nhẹ vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý, và điều đó đúng như vậy. Với phong cách chiến đấu của hai đối thủ này, chúng ta có thể mong đợi một cuộc đọ sức đáng kinh ngạc và hấp dẫn.


Pereira, cựu vô địch hạng trung UFC, đã giành được cơ hội tranh đai hạng nhẹ sau màn ra mắt thành công ở mức 205 lbs trước cựu vô địch Jan Blachowicz. Đối thủ tiếp theo của anh là Prochazka, người đã bỏ đai vào năm ngoái vì chấn thương.


Pereira rõ ràng đã hưng phấn hơn bình thường khi anh tìm cách trả thù cho sự ra đi của người thầy của mình, Glover Teixeira, người đã bị Prochazka đánh bại tại UFC 275. Cả Prochazka và Pereira đều đã trải qua những thăng tiến nhanh chóng ở UFC, với mục tiêu giành được vị trí thứ hai của mình. Các danh hiệu UFC chỉ sau bốn và bảy lần xuất hiện bên trong Octagon.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng điểm qua những chỉ số đối đầu của cả 2 võ sĩ để hiểu rõ hơn về sự kiện chính tại UFC 295.


Alex Pereira vs Jiri Prochazka: số liệu thống kê

Số liệu thống kê Jiri Prochazka Alex Pereira
Thắng 29 số 8
Sự mất mát 3 2
Chiều cao 6 feet 3 inch 6 feet 4 inch
Phân bổ Hạng nhẹ Hạng nhẹ
đạt được 80 sâu 79 trong

Alex Pereira vs Jiri Prochazka: Dự đoán

Jiri Prochazka có nhiều kinh nghiệm ở hạng cân hạng nhẹ, với những chiến thắng đáng chú ý trước những cựu binh của môn thể thao này như Glover Teixeira và Dominick Reyes. Anh ta có sức mạnh khủng khiếp, thể hiện khả năng hạ gục như một đoàn tàu chở hàng và là một tiền đạo rất sáng tạo. Ngoài ra, trò chơi trên mặt đất của anh ấy, mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng có thể khá khó đoán và có thể thay đổi trò chơi.

Mặt khác, Prochazka đang trở lại sau chấn thương nặng sau thời gian dài vắng bóng trên bát giác và anh phải đối mặt với một đối thủ rất khó khăn. Pereira tương đối chưa được kiểm chứng ở hạng cân nhẹ, nhưng màn trình diễn của anh ấy trước Jan Blachowicz cho thấy anh ấy sẽ không dễ dàng bị đánh bại.


Trận đấu giữa Alex Pereira và Jiri Prochazka UFC 295 (Tín dụng hình ảnh: X)

Mặc dù các kỹ năng cơ bản của anh ta vẫn chưa ổn định nhưng việc hạ gục anh ta giờ đây trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ở đôi chân, cú móc trái của anh ấy là một vũ khí lợi hại và nằm trong số những đòn nguy hiểm nhất trong toàn bộ đợt thăng hạng. Tuy nhiên, liệu ‘Denisa’ có thể thi đấu ở phong độ tốt nhất sau thời gian dài nghỉ thi đấu hay không vẫn chưa chắc chắn.

Hơn nữa, phong cách tấn công không chính thống của Prochazka có thể vô tình tạo cơ hội cho một kẻ phản công chính xác như Pereira tìm ra những cú đánh sát thương khi di chuyển về phía sau. Nếu tính đến tất cả các yếu tố này, dự đoán nghiêng về ‘Poatan’, vì anh ta có thể tận dụng cú đấm phản công và đảm bảo cú dứt điểm trước Prochazka.


Vì vậy, dự đoán của chúng tôi về cuộc chiến Alex Pereira thắng KO/TKO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *