UFC ghi nhận 1,140 tỷ đô la thu nhập khi các võ sĩ thể hiện sự thất vọng của họ đối với khoản thanh toán của UFC

UFC

Gần đây, chi tiết về một số vị trí kinh doanh của UFC đã được công bố trong hồ sơ của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ). Vào tháng 4, Endeavour đã mua WWE với kế hoạch hợp nhất nó với UFC. Mặc dù hai thực thể có thể sẽ không giao nhau, nhưng việc sáp nhập phải trả giá đắt cho công ty mẹ của nó.

Trong khi những lo lắng về tài chính đã là dĩ vãng đối với chương trình quảng cáo có trụ sở tại Las Vegas, thì vấn đề trả lương cho võ sĩ tiếp tục làm lu mờ các giải MMA lớn. UFC tuyển dụng một số vận động viên hàng năm cố gắng hết sức trong Octagon. Tuy nhiên, nhiều võ sĩ không hài lòng với những gì họ nhận được từ các cuộc đấu lồng. Thậm chí, một số đã rời công ty sau khi gặp tranh chấp hợp đồng.

Vào ngày 12 tháng 5, Endeavour Group Holdings, Inc. đã nộp báo cáo tài chính với SEC cho UFC, một tổ chức mà họ đã mua vào năm 2016. WWE cũng đang làm như vậy khi hai tổ chức chuẩn bị cho kế hoạch sáp nhập vào cuối năm 2023.

Hồ sơ bao gồm các chi tiết về Thuộc tính thể thao của họ và UFC chiếm phần lớn nhất. Phần lớn, báo cáo không có chi tiết cụ thể về tài chính của công ty. Tuy nhiên, nó chứa một tuyên bố hợp nhất cung cấp khá nhiều về tài chính của họ trong 3 năm qua.

Nhìn qua các chi tiết tài chính, người ta chỉ có thể kết luận rằng UFC đang kinh doanh không thể tin được khi đang ở trên đỉnh núi. Tuy nhiên, những người như Francis Ngannou đã rời công ty để gia nhập các đối thủ của nó trong thời gian gần đây. Nhiều cựu chiến binh đã tuyên bố rằng họ kiếm được những chiếc ví tốt hơn so với khi còn ở UFC.

UFC đánh dấu thu nhập cao nhất vào năm ngoái

Theo hồ sơ, năm ngoái UFC đã tạo ra doanh thu 1,140 tỷ USD. Đây là mức doanh thu cao nhất mà công ty từng báo cáo trong một năm. Và nếu các báo cáo được tin tưởng, thì chương trình khuyến mãi kiếm được nhiều lợi nhuận hơn tất cả các tổ chức quyền anh và MMA khác cộng lại.

Theo báo cáo của John Nash của Khuỷu Tay Đẫm Máu, hồ sơ của SEC cho thấy tỷ lệ doanh thu của PPV giảm xuống khoảng 13% – 14,5%, nhờ giảm “chi phí vận động viên” bao gồm tiền lương cho võ sĩ. Ước tính này sẽ đánh dấu tỷ lệ trả cho máy bay chiến đấu thấp nhất trong kỷ nguyên Endeavour.

Nhà phân tích thể thao đối kháng Luke Thomas của CBS Sports đã nhận xét về mức tăng được báo cáo. “Họ kiếm được lợi nhuận – lợi nhuận – đây là số tiền họ có được để giữ hoàn toàn cho riêng mình sau tất cả các chi phí của họ,” Thomas nói. “Đây là tiền lương mang về nhà. Họ đã kiếm được 387 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2022. Chúc may mắn.”

Nói một cách dễ hiểu, công ty đã kiếm được 891 triệu đô la doanh thu vào năm 2020. Trong khi vào năm 2021, nó được chốt ở mức 1,031 tỷ đô la.

Về lợi nhuận, năm 2020 chứng kiến ​​​​khuyến mãi tạo ra 177 triệu đô la, trong khi năm tiếp theo chứng kiến ​​​​một bước nhảy vọt lên 272 triệu đô la. Báo cáo đã chốt lợi nhuận năm ngoái ở mức 387 triệu đô la. Chi phí hoạt động trực tiếp trong 3 năm lần lượt là 30%, 32% và 29% doanh thu.

Doanh thu khổng lồ này một lần nữa khiến người hâm mộ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi chương trình khuyến mãi tiếp tục trả lương thấp cho các vận động viên của họ. Thật không may cho các vận động viên, mức lương cơ bản của họ vẫn nằm trong khoảng từ 10.000 đến 30.000 USD. Những chiếc ví này tiếp tục tăng lên cho các vận động viên cấp cao nhất, những người kiếm được nhiều tiền hơn khi các cuộc thi UFC của họ tiếp tục.

Một vận động viên UFC cấp cao nhất có thể kiếm được từ nửa triệu đô la đến 3 triệu đô la trở lên, tùy thuộc vào khả năng tiếp thị của họ và mức độ của cuộc chiến. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp tiền thưởng sau trận đấu, tiếp tục duy trì ở mức 50.000 đô la.

Hiện tại, suy đoán cho thấy năm nay sẽ là một năm có lãi khác của UFC. Chương trình khuyến mãi đã tổ chức một thẻ cấp sao, bao gồm cả sự trở lại của Jon Jones. Siêu sao người Ireland Conor McGregor cũng sẽ có sự trở lại hoành tráng vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *