UFC Vegas 82: Brendan Allen vs Paul Craig, Dự đoán, Thống kê và Phân tích trận đấu

UFC

BẢN TÓM TẮT

  • Paul Craig sẽ đối đầu với Brendan Allen trong sự kiện chính của UFC Vegas 82.
  • Paul Craig hiện là võ sĩ xếp thứ 13 ở hạng trung.
  • Brendan Allen xếp thứ 10 ở hạng trung.

Sau đó Sự điên rồ của UFC 295, Giải vô địch chiến đấu cuối cùng trở lại căn cứ của nó. Brendan Allen và Paul Craig sẽ chiến đấu trong sự kiện chính UFC Vegas 82. Trận đấu đang được nhiều người quan tâm khi Craig hiện đứng thứ 13 ở hạng trung, trong khi Allen giữ hạng 10. Mặc dù người chiến thắng trong trận đấu này chắc chắn sẽ không giành được danh hiệu nhưng họ sẽ sẵn sàng cho trận đấu lớn tiếp theo.

Craig là võ sĩ mạnh mẽ hơn giữa hai đối thủ chính của sự kiện cuối tuần này. Ra mắt hạng trung trong trận đấu cuối cùng với Andre Muniz, Craig đã chiến đấu toàn bộ sự nghiệp của mình ở hạng nhẹ nặng. Trong số những thành tích tốt nhất của anh ấy là chiến thắng của Craig trước nhà cựu vô địch hạng 205 lbs. Đồi Jamahal. Anh ta cũng vẫn là võ sĩ duy nhất đánh bại Magomed Ankalaev, người từng là kẻ thách thức danh hiệu ở hạng nặng nhẹ.


Mặc dù võ sĩ người Scotland đang muốn thay đổi cục diện sự nghiệp của mình và trở thành ứng cử viên vô địch ở hạng trung nhưng chắc chắn điều đó sẽ không hề dễ dàng. Đối thủ của anh là Brendan Allen hiện đang có chuỗi 5 trận thắng. Trên thực tế, Allen chỉ thua 2 trận trong 10 trận đấu gần đây nhất bên trong Octagon, và một trong những trận thua đó là trước nhà vô địch giải đấu hiện tại, Sean Strickland. Vì vậy, làm thế nào mà cuộc chiến có thể xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu.

UFC Vegas 82: Brendan Allen vs. Paul Craig, số liệu thống kê

Số liệu thống kê Rodolfo Vieira Dustin Stoltzfus
Thắng 22 17
Sự mất mát 5 6 (1 trận hòa)
Chiều cao 6’2 6’3
Phần Tầng lớp trung lưu Tầng lớp trung lưu
đạt được 75 inch 76 sâu
Tuổi 27 35

UFC Vegas 82: Allen vs Craig, trận đấu đột phá

Thành tích MMA của Paul Craig là 17 trận thắng, 6 trận thua và 1 trận hòa. Được biết đến với kỹ năng đấu vật tuyệt vời của mình, Paul đã có tổng cộng 13 lần giành chiến thắng trước tên tuổi của mình. Tuy nhiên, Craig cũng đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện phong độ của mình. Bậc thầy jiu-jitsu cũng có 4 chiến thắng loại trực tiếp. Tuy nhiên, thường thì hành vi phạm tội của Craig là nguyên nhân khiến anh sa sút. Trong 6 trận thua, tay vợt 35 tuổi có 4 trận KO.


Mặt khác, Brendan Allen (kỷ lục MMA 22-5) cũng phần nào phản ánh kỷ lục của Craig. Cũng giống như đối thủ của mình vào thứ Bảy tuần này, Allen cũng có 13 lần gửi bài. Số trận thắng còn lại của anh ấy được làm tròn với 5 KO và 4 trận thắng quyết định. Trong 5 trận thua MMA, tay vợt 27 tuổi có 2 trận thua KO, 1 trận thua khuất phục và 2 trận thua quyết định.

Theo thống kê, theo UFC Stats, Craig hiện đang thực hiện trung bình 1,91 lần hạ gục mỗi trận và trung bình 1,7 lần hạ gục. Về số cú đấm, võ sĩ kỳ cựu tung ra 2,57 cú đấm mỗi phút và hấp thụ 2,85 cú đấm trong cùng thời gian. Vì vậy, con đường dẫn đến chiến thắng khá rõ ràng Allen. Brendan thực hiện trung bình 3,96 cú chạm bóng mỗi phút. Mặc dù anh ta cũng hấp thụ được 3,89 đòn tấn công nhưng đó có thể không phải là vấn đề lớn đối với Craig.

video YouTube


Tay vợt gốc Nam Carolina cũng có trung bình 1,22 lần hạ gục mỗi trận đấu, nhưng đó không phải là vũ khí tốt nhất của anh ấy trước một vận động viên vật lộn giàu kinh nghiệm như Craig. Khi họ đối mặt với nhau, Allen gợi ý rằng anh ấy muốn sử dụng những cú đấm của mình hơn là vật lộn và chế nhạo Craig vì đã thận trọng trong các trận chiến. Dựa trên hồ sơ, không có gì lạ khi Allen muốn tiếp tục chiến đấu trên đôi chân của mình.

Vì vậy, câu hỏi chính là, ai sẽ thắng? Trên lý thuyết, Brendan Allen sẽ là người được đánh giá cao hơn để giành chiến thắng trong cuộc chiến. Anh ấy trẻ hơn, nhanh nhẹn hơn, cằm đẹp hơn và bình xăng tốt hơn. Do đó, người hâm mộ có thể mong đợi một trận đấu trong sự kiện chính của UFC Vegas 82 giữa hai võ sĩ và sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Allen ra đi với chiến thắng.


Dự đoán: Brendan Allen thắng Paul Craig qua KO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *