Ưu đãi Nike đầu tiên của Michael Jordan đáng giá bao nhiêu? Nhìn lại hợp đồng năm 1984 của huyền thoại NBA

Bóng rổ NBA

Michael Jordan là cầu thủ thuộc thế hệ của anh ấy, và thế giới NBA chưa bao giờ chứng kiến ​​một cầu thủ nào khác như anh ấy cho đến tận bây giờ. Anh ấy nhanh nhẹn, nhanh nhẹn và hầu như không có điểm yếu trong trò chơi của mình. Thật an toàn khi tuyên bố rằng khi anh ấy bước ra sân, cả thế giới đang theo dõi. Tác động của Jordan đối với giải đấu và thế giới thể thao vẫn còn rất lớn, điều này không gây ngạc nhiên lớn cho những thành tích của anh ấy.

Tên tuổi của MJ giờ đây đã lan rộng khắp thế giới, cùng với thương hiệu Jordan. Jordan đã ký hợp đồng với Nike khi anh ấy còn là một tân binh, và đó là khởi đầu của một điều gì đó đặc biệt cho cả hai bên. Jordan hiện là một cái tên quen thuộc trong giới thể thao và nhà vô địch NBA 6 lần là một lý do chính cho điều đó.

Michael Jordan và người sáng lập Nike Phil Knight (Tín dụng- Twitter & Getty Images)

Huyền thoại của Chicago Bulls đã ký một hợp đồng trị giá 2,5 triệu đô la trong 5 năm. Mặc dù nó không phải là một con số khổng lồ trong thời đại hiện nay do lạm phát, nhưng nó vẫn là một số tiền tốt cho một người mới bắt đầu vào thời điểm đó.

Người sáng lập Nike, Phil Knight, đã sẵn sàng bỏ qua Michael Jordan và tránh ký hợp đồng với anh ấy

Người sáng lập Nike và cựu Giám đốc điều hành Phil Knight đã phát triển mối quan hệ tốt đẹp với His Airness trong nhiều năm. Tuy nhiên, Knight không muốn ký hợp đồng với Jordan. Theo cây bút thể thao Roland Lazenby, Sony Vaccaro đã phải thuyết phục Knight ký hợp đồng với MJ.

Roland đã viết, “Phil Knight đã bắt đầu có những suy nghĩ thứ hai về mối quan hệ của công ty anh ấy với Jordan, điều này sẽ tạo ra một số kịch tính sẽ diễn ra vào năm tới khi các cuộc đàm phán tiếp tục về một hợp đồng mới cho Air Jordan. Cứ như thể MJ có được sức mạnh quá nhanh và điều đó khiến Knight sợ hãi.

Roland cũng đề cập rằng Phil Knight muốn Nike ký hợp đồng với một đội đại học chứ không phải Michael Jordan. Đây sẽ là một bất ngờ lớn, vì mối quan hệ của họ đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Giờ đây, mối quan hệ hợp tác của Nike và Jordan được cho là vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao. Thương hiệu Mỹ thậm chí đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ đô la với thương hiệu Jordan.

MJ sở hữu một phần thương hiệu Jordan, nhưng nó vẫn được ký kết với Swoosh. Tuy nhiên, thương hiệu phải trả một phần của mỗi lần bán hàng được thực hiện. Điều này đã giúp MJ xây dựng một đế chế khổng lồ và góp phần lớn vào vị thế tỷ phú của ông. Anh ấy đã trở thành cầu thủ NBA đầu tiên đạt được thành tích này và gần đây đã được gia nhập bởi LeBron James.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *