Vài giờ trước sự kiện chính của UFC 294, Alexander Volkanovski đã đưa ra lời thú nhận đáng lo ngại

UFC

Nhà vô địch hạng lông UFC Alexander Volkanovski đã chấp nhận đấu với Islam Makhachev ở hạng nhẹ trong thời gian ngắn khoảng 12 ngày. Anh ấy phải chuẩn bị cho một trong những thử thách khó khăn nhất ở UFC với rất ít thời gian. Tuy nhiên, điều sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn là việc anh ấy không tập luyện nhiều bên ngoài trại trước khi chấp nhận cuộc chiến.

Lần cuối cùng Volkanovski đấu với Yair Rodriguez là vào tháng 7 ở hạng Featherweight. Tay vợt người Úc đã thắng ở hiệp thứ ba nhờ TKO. Vài ngày sau chiến thắng, anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật khuỷu tay trái và trải qua quá trình phục hồi chức năng. Kể từ đó, anh dự kiến ​​sẽ nghỉ ngơi dài hạn và đấu trận tiếp theo vào tháng 1 năm 2024 với Ila Topuria để tranh đai Featherweight.


Tuy nhiên, anh đã chấp nhận đấu với Makhachev trong một thời gian ngắn sau khi Charles Oliviera rút lui khỏi trận đấu vì chấn thương. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Sporting Network, Volk đã chia sẻ về buổi tập sắp tới của anh để đấu với Makhachev tại UFC 294.


Tay vợt người Úc khẳng định anh đã bắt đầu tập luyện (thi đấu) 100% cách đây hơn một tháng. Khi được hỏi liệu anh ấy có luyện tập ít hơn bình thường khi ở ngoài trại hay không, Volk nói, “Ừ, tôi sẽ nói thế…Ừ, nó ít hơn.. [But] Tôi khá vui vì điều đó bởi vì bây giờ… tôi cảm thấy đầu óc thực sự sảng khoái.”

Volkanovski khẳng định rằng tim mạch của anh ấy vẫn rất tốt. Anh ấy đã có một số buổi tập khó khăn với trình mô phỏng chiến đấu và anh ấy đã cố gắng hết sức.


Alexander Volkanovski dựa vào thời gian chuẩn bị tối thiểu để đấu với Islam Makhachev tại UFC 294

Những ngày gần đây, tay vợt người Úc phải đối mặt với nhiều câu hỏi tương tự liên quan đến thời gian chuẩn bị 12 ngày của mình. Tham gia một trận chiến lớn như vậy trong thời gian ngắn như vậy đòi hỏi lòng dũng cảm rất lớn. Mặt khác, Volkanovski tự tin về thời gian chuẩn bị thấp của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ariel Helwani, Volk nói rằng thời gian cắm trại kéo dài đôi khi rất mệt mỏi nhưng anh ấy đang ở trong tình thế mà nếu không tập luyện quá nhiều bên ngoài trại thì điều đó sẽ không khiến anh ấy giảm thể lực.


“Đôi khi thật mệt mỏi khi đi qua trại” anh ấy đã giải thích. “Đôi khi bạn thực hiện từ 8 đến 12 tuần để tự hạ nhục bản thân, về tinh thần và thể chất. Vì vậy, để không làm điều đó, rõ ràng là bạn phải chuẩn bị, nhưng tôi đang ở vị thế mà không thể mất thể lực chỉ sau một đêm. Tôi phải mất một thời gian dài. để giảm thể lực.”


Volk dựa vào sự tươi tỉnh của mình trước trận chiến. Anh ấy nói, “Bây giờ, tôi có thể đón nhận sự tươi mát này [into the cage]? Đó là từ tôi sử dụng trong cuộc chiến này, đi ra ngoài đó, có vẻ phấn khích, tươi mới và … giống như tôi không phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Tôi có thể làm năm vòng không? Vâng, tôi nghĩ tôi có thể.”

Volkanovski sẽ đối đầu với Makhachev vào ngày 21 tháng 10 năm 2023, trong trận tái đấu sau trận tranh đai hạng nhẹ vào tháng Hai. Trận đấu đầu tiên là của Makhachev thông qua quyết định nhất trí. Bạn nghĩ kết quả lần này sẽ như thế nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *