“Vẫn còn nhiều câu hỏi” – Coco Gauff đặt ra câu hỏi về sự biến mất của Peng Shuai sau vụ tấn công tình dục tại China Open

Quần vợt

Quần vợt đã trở lại Trung Quốc sau thời gian dài gián đoạn. Ở đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, nhà sư Trung Quốc Peng Shuai biến mất một cách bí ẩn. WTA đã đình chỉ tất cả các giải đấu ở Trung Quốc sau trận thua của anh, nhưng quần vợt cuối cùng đã trở lại ở nước này. Tuy nhiên, Coco Gauff vẫn có một số nghi ngờ về hoàn cảnh của Shuai.

Quảng cáo

Gauff sẽ thi đấu ở sự kiện WTA 1000 ở Bắc Kinh sau chiến thắng tại US Open. Cầu thủ 19 tuổi luôn cho thấy sự trưởng thành vượt trội và buổi họp báo gần đây của anh cũng không ngoại lệ. Coco bày tỏ sự phấn khích khi được thi đấu ở Trung Quốc. Mặc dù không cảm thấy bất an về sự an toàn của bản thân nhưng anh ấy đã nhắc đến hoàn cảnh của Peng.

Gauff nói rằng những gì đã xảy ra thật đáng lo ngại và vẫn còn nhiều thắc mắc. Đồng thời, Coco cũng hy vọng cầu thủ này hiện đang chơi tốt. “Đó là một tình huống đáng lo ngại khi sự việc xảy ra và vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra về nó,” Coco nói.

Quảng cáo

Shuai đã cáo buộc cựu Phó Thủ tướng Zhang Gaoli tội tấn công tình dục. Hậu quả của việc tiếp xúc là ngay lập tức. Peng biến mất sau khi rút lại tuyên bố của mình.

WTA rất quan ngại về những thay đổi đang diễn ra. Không ai nhìn thấy hoặc nghe tin gì từ Shuai trong nhiều ngày. Hiệp hội quyết định hoãn tất cả các tour du lịch ở Trung Quốc vô thời hạn.

Quảng cáo

Đã hai năm kể từ khi vụ Shuai xảy ra. Đã có sự phản đối từ người hâm mộ cũng như người chơi quần vợt về sự an toàn của nó. Tuy nhiên, người ta đã nhìn thấy Peng một vài lần nhưng điều đó chỉ đặt ra nhiều câu hỏi hơn về tình trạng của anh ấy.

Một số người chơi đã đến ủng hộ Peng Shuai

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã tụ tập để thể hiện sự ủng hộ kiên định đối với Shuai. Serena Williams, có lẽ là một trong những ngôi sao lớn nhất lên tiếng bênh vực tay vợt Trung Quốc.

Williams đã tham gia cùng những người khác dưới hashtag #PengShuai ở đâu, cuối cùng đã trở thành một trong những câu hỏi lớn nhất. Serena rất đau khổ khi biết về thử thách mà các đồng nghiệp của cô gặp phải và yêu cầu một cuộc điều tra. “Thật đau buồn và bàng hoàng khi biết tin về bạn bè tôi, Peng Shuai. Tôi hy vọng anh ấy được an toàn và được tìm thấy càng sớm càng tốt. Việc này phải được điều tra và chúng tôi không thể giữ im lặng”, ông nói. anh ấy nói (thông qua The Guardian).

Quảng cáo

Williams và Djokovic là những tay vợt nói nhiều nhất về Shuai (Credit: StyleCaster, Fox Sports)

Khi WTA cuối cùng đình chỉ tất cả các giải đấu ở Trung Quốc, Novak Djokovic đã ủng hộ lập trường của họ. Anh tin rằng tin tức về tình hình của Shuai là rất quan trọng.

Dù Peng Shuai đã biến mất gần 2 năm trước nhưng quần vợt đã có sự trở lại ở Trung Quốc. Thế giới quần vợt chỉ có thể hy vọng anh được an toàn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *