“Vấn đề thực sự trong quần vợt là Grand Slam- Stan Wawrinka bày tỏ sự tức giận trước sự đối xử bất công với người chơi của chính quyền

Quần vợt

Ngôi sao quần vợt Thụy Sĩ Stan Wawrinka vẫn là người đáng xem khi anh thi đấu. Anh ấy cũng là một trong những người chơi thẳng thắn nhất trên đường đua và không bao giờ né tránh việc nêu rõ sự thật. Wawrinka lại làm điều đó khi chỉ trích Grand Slam giấu tiền.

Ngôi sao người Thụy Sĩ chỉ trích Grand Slam vì ích kỷ khi không tăng tiền thưởng cho các tay vợt. Quần vợt đã chứng kiến ​​​​sự phổ biến ngày càng tăng trong những năm gần đây, với nhiều nhà tài trợ đổ tiền hơn. Tuy nhiên, tổng giải thưởng không tăng theo tỷ lệ khi doanh thu tăng.

Stan nói thêm rằng Slam là một trong những liên đoàn giàu nhất thế giới. Thật không may, họ không phân phối lại phần lớn số tiền thu được từ giải đấu. Anh ta không ngần ngại đả kích chính quyền.

Wawrinka chỉ trích liên đoàn lớn (Credit: CNN, Daily Express)

“Họ không phân phối lại đủ cho quần vợt so với thu nhập họ tạo ra. Và họ có quá nhiều quyền lực vì họ tạo ra [so much] tiền bạc. Giải Grand Slam chỉ quan tâm đến lợi ích của họ, cho đất nước và Liên đoàn của họ. Hôm nay, chúng tôi bị mắc kẹt cho đến ngày các cầu thủ nói dừng lại. Ngày nay, vấn đề thực sự của quần vợt là Grand Slam”. Wawrinka nói (thông qua L’Equipe).

Người chơi quần vợt kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​​​các giải Grand Slam. Như Wawrinka đã lưu ý, giải đấu lớn này chỉ chứng kiến ​​tổng giải thưởng tăng lên trên danh nghĩa. Từ năm 2019 đến năm 2022, doanh thu đã tăng từ 320 triệu USD lên 377 triệu USD. Mặt khác, tổng giải thưởng chỉ tăng 7,30 triệu USD.

Giải Pháp mở rộng có mức tăng trưởng lớn nhất, với mức tăng +13,76% kể từ năm 2022. Ngược lại, Giải Úc mở rộng có mức tăng nhỏ nhất, là +3,38%. Mặc dù đây không phải là một con số chắc chắn nhưng Stan Wawrinka vẫn đưa ra đánh giá chính xác.

Ngoài Stan Wawrinka, còn ai thẳng thắn nói về ‘vấn đề tiền bạc’?

Hệ thống trao giải thưởng nặng nề nhất tồn tại trong quần vợt và bất kỳ ai nằm ngoài top 150 đều đang phải vật lộn để kiếm sống. Người chơi và các chuyên gia khác đã chỉ trích cấu trúc này trước đây, nhưng mọi yêu cầu đều bị bỏ qua.

Sam Duvall, chủ sở hữu WTA 250 ở Cleveland, đề cập rằng có đủ tiền cho người chơi. ATP, cơ quan quản lý chính của quần vợt nam, đã thực hiện các bước để giúp đỡ các tay vợt của mình. Hầu hết các công việc nặng nhọc đều được thực hiện ở Challenger Tour, mức tăng 25%.

Người thách thức ATP
ATP đang thực hiện các bước để thu hẹp khoảng cách giữa các tay vợt (Credit: The Independent, X)

Từ năm 2015 đến 2019, những người chơi hàng đầu kiếm được khoảng 8 triệu USD. Đồng thời, những người từ 101 đến 120 kiếm được 298.359 USD, trong khi những người xếp thứ 1. 141 đến 160 trung bình là $157,616.

Với sự khác biệt này, không có gì ngạc nhiên khi Stan Wawrinka và những người khác đã lên tiếng về điều đó. Sự thay đổi cần có thời gian và công sức, và người chơi chắc chắn hy vọng nó sẽ đến nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *