Vì sao Manny Pacquiao từ chối đấu với Conor McGregor?

UFC

Tại một thời điểm, cơn sốt Ailen Conor McGregor đã nói chuyện nghiêm túc để đối mặt với huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao. Cả hai đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được gặp nhau trên võ đài quyền anh. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh không bao giờ thành hiện thực.

Đây sẽ là lần thứ hai người hâm mộ được chứng kiến ‘Người khét tiếng’ buộc vào găng tay đấm bốc của mình. Trước đây, võ sĩ gốc Dublin đã gặp võ sĩ vĩ đại nhất của thế hệ này, Floyd Mayweather. Đáng tiếc cho ngôi sao người Ireland, Conor đã bị dừng bước ở vòng 10.

Mặc dù thua trận ra mắt quyền anh, nhưng Conor có vẻ quyết tâm trở lại đấu trường, lần này là đấu với biểu tượng quyền anh người Philippines. Vào tháng 2 năm 2020, Paradigm Sports Management, công ty quản lý Conor McGregor, đã ký hợp đồng với Manny làm khách hàng. Việc ký kết sẽ củng cố những năm cuối cùng trong di sản quyền anh của anh ấy.

Conor McGregor (trái) và Manny Pacquiao (phải) (Tín dụng: Twitter)

Đối với những người không quen biết, Manny bùng nổ trên đấu trường quyền anh toàn cầu sau khi đánh bại Edmund Ignacio vào năm 1995. Kể từ đó, anh đã tự khẳng định mình là một trong những GOAT của môn thể thao này. Với thành tích chuyên nghiệp 62-8-2, Pacquiao trở thành võ sĩ duy nhất trong lịch sử giành được 12 danh hiệu lớn thế giới ở 8 hạng cân.

Anh ấy cũng đã đối đầu với Mayweather vào năm 2015 trong một trận đấu mà nhiều người Philippines nghĩ rằng anh ấy đã thắng. Chính vì vậy, việc gặp lại đối thủ trong quá khứ Floyd, cuộc so tài giữa Manny và McGregor chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Nhưng, tại sao cuộc đấu tranh không bao giờ thành hiện thực? Hãy cùng tìm hiểu.

Khi nào cuộc nói chuyện về Conor McGregor vs Manny Pacquiao bắt đầu?

Sau khi Manny ký hợp đồng với Paradigm Sports, Conor đã tweet rằng công ty quản lý đang cố gắng sắp xếp một cuộc chiến giữa Pacquiao và Mikey Garcia. Tuy nhiên, do sự can thiệp từ các đại diện khác của Manny, cuộc chiến đã thất bại.

Vài tháng sau, vào tháng 9 cùng năm, Conor đã tweet rằng anh ấy sẽ đối đầu với võ sĩ huyền thoại người Philippines tiếp theo ở Trung Đông. McGregor đã viết – “Suy cho cùng, tất cả đều là nước chảy qua cầu mà thôi. Tôi sẽ đấu với Manny Pacquiao tiếp theo ở Trung Đông.”

Quản lý của Conor, Audie Attar nói TRÒ CHƠI rằng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc vào thời điểm đó. Anh ấy nói thêm rằng Conor dự định đấu với Manny vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 năm 2021. Về vị trí, Trung Đông là một trong nhiều bên bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức trận đấu, theo Audie.

Trong những ngày tiếp theo, trợ lý của Manny, Jayke Joson, đã xác nhận kế hoạch cho cuộc chiến giữa hai người vào năm 2021.“Vì lợi ích của tất cả các nạn nhân Covid-19 người Philippines, Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao sẽ đấu với siêu sao UFC Conor McGregor vào năm tới,” Jayke nói. “Một phần lớn số tiền thu được sẽ được chuyển đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên khắp đất nước.”

Ngay cả trước khi Manny ký hợp đồng với Paradigm Sports, Conor dường như đã nhìn thấy huyền thoại quyền anh. Vài ngày trước trận đấu với Donald Cerrone vào tháng 1 năm 2020, Conor đã nói trên báo chí trước trận đấu, “Thật là một cuộc chiến tuyệt vời chống lại Manny. Một người thuận tay trái nhỏ và mạnh mẽ. Tôi phải suy nghĩ về trọng lượng này và các công cụ. Nhưng một cái gì đó mà tôi quan tâm, chắc chắn.

Thật không may, năm 2020 đã kết thúc và cuộc chiến không bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, nói về cuộc chiến đang trở nên mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, nếu Conor được tin tưởng, anh ấy đã nhìn qua Dustin Poirier trong trận tái đấu của họ vì mắt anh ấy đang hướng về Pacquiao.

Tại sao cuộc chiến không bao giờ thành hiện thực?

Vài ngày trước cuộc đụng độ với Poirier tại UFC 257, Conor cho biết cuộc nói chuyện về một cuộc chiến Pacquiao là “tăng cường.” Nhiều đến mức anh ta thậm chí còn có một trại cho trận đấu quyền anh. Khi nói chuyện với Stephen A. Smith, McGregor chia sẻ “Tôi đã nhìn qua anh ấy (Dustin). Tôi có trại Manny Pacquiao tại chỗ.

Tuyên bố này trở nên đáng tin cậy hơn khi anh ấy đối mặt với Poirier trong trận tái đấu của họ. Người hâm mộ chứng kiến ​​Conor ngả người vào tư thế đấm bốc thay vì tư thế karate bình thường. Đây là lý do chắc chắn khiến Conor không tránh được cú đá vào bắp chân của Dustin, thua cuộc ‘Kim cương’ thông qua TKO.

Một trong những lý do’người làm trò hề nhắm mắt làm ngơ trước khả năng đấu với McGregor là nó sẽ không nhận được sự cường điệu mà anh ấy mong đợi. Vì Conor thua Dustin nên cuộc chiến của họ không thể thu hút đủ sự quan tâm. Điều này buộc Manny phải đóng cánh cửa trong cuộc chiến với Conor.

Nếu còn cơ hội tái đấu với võ sĩ người Philippines, Conor xem như đã đánh mất chúng sau thất bại trước Poirier lần thứ hai vào năm 2021. Sau cuộc so tài tại UFC 264, huấn luyện viên trưởng của Manny, Freddie Roach, cho biết anh đã “không quan tâm” để theo đuổi một cuộc chiến chéo khổng lồ.

Trong khi nói chuyện với Mặt trời, Roach nói, “Manny không có hứng thú đấu với võ sĩ MMA. Anh ấy muốn chiến đấu với võ sĩ giỏi nhất ngoài kia. Nếu có một cuộc chiến khác sau trận đấu này (Yordenis Ugas) thì đó sẽ không phải là McGregor, mà sẽ là một trong những tay vợt giỏi nhất hiện có.”

Conor McGregor (trái), Freddie Roach và Manny Pacquiao (phải)
Conor McGregor (trái), Freddie Roach và Manny Pacquiao (phải) (Ảnh: Twitter)

Huấn luyện viên sức mạnh và điều hòa của Manny, Justin Fortune, cũng có cùng quan điểm. Trong khi nói chuyện với bạn cà phê, Justin nói, “McGregor không xứng đấu với Manny, tại sao lại trả lương cho McGregor? Điều gì cho anh ta quyền chiến đấu với Manny, McGregor đã phải chịu hết thất bại này đến thất bại khác.”

Tại một thời điểm, có vẻ như Conor sẽ gặp Manny trên võ đài. Thật không may cho người hâm mộ, nó không bao giờ thành hiện thực. Pacquiao hiện đã nghỉ thi đấu quyền anh chuyên nghiệp, trận đấu cuối cùng và thua Yordenis Ugas vào tháng 8 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *