VIDEO: Carlos Alcaraz dự đoán chiến thắng Wimbledon trước Novak Djokovic 8 năm trước

Quần vợt

Carlos Alcaraz, người đã giành danh hiệu Grand Slam thứ hai ở tuổi 20 trong Giải vô địch Wimbledon vừa kết thúc, bắt đầu chơi quần vợt từ năm 4 tuổi và trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp ở tuổi 15. Khi còn trẻ, anh ấy đã thể hiện rất nhiều hứa hẹn và được định sẵn để đạt đến đẳng cấp cao nhất của môn thể thao này.

Không có gì ngạc nhiên khi mới 12 tuổi, Carlos Alcaraz đã dự đoán một ngày nào đó mình sẽ trở thành nhà vô địch Wimbledon, giải đấu yêu thích của anh khi lớn lên. Khi đó, thần tượng của anh, Roger Federer đã san bằng kỷ lục 7 lần vô địch Wimbledon của Pete Sampras. Sau khi giành chức vô địch, anh ấy nói, “Giành danh hiệu là một giấc mơ thời thơ ấu trở thành sự thật.”

Thần tượng trở thành đối thủ của Carlos Alcaraz

Trong những năm đầu tiên là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, Carlos Alcaraz không chỉ thần tượng Roger Federer mà còn thần tượng hai tay vợt nổi tiếng khác trong Big 3, Rafael Nadal và Novak Djokovic, những người đã lập kỷ lục năm này qua năm khác. Không có gì ngạc nhiên khi Alcaraz dường như được ban phước với những phẩm chất tổng hợp của Big 3 được dồn vào một cầu thủ!!

Anh ấy sớm hiểu rằng để trở thành nhà vô địch trong tương lai, anh ấy phải vượt qua các nhà vô địch hiện tại và đánh bại họ trong trò chơi của chính họ. Đó là một câu hỏi khó nhưng Carlos Alcaraz đã xuất sắc vượt qua. Dù chưa từng đối đầu với Federer nhưng anh có thành tích đối đầu 1-1 trên mặt sân đất nện với Rafael Nadal.

Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của anh cho đến nay là Novak Djokovic, khi phải tranh chiếc cúp quan trọng nhất. Alcaraz đã thắng 2 trong 3 trận đấu của họ – tại Madrid 1000 và trận thắng gần đây nhất tại Wimbledon, trận thua duy nhất diễn ra ở bán kết Giải Pháp mở rộng năm nay. Trước trận chung kết Wimbledon, Carlos đã đưa ra lời cảnh báo ‘đừng sợ’ cho Novak khi anh nói: “Không có thời gian để sợ Djokovic.”

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc chạm trán gay cấn kéo dài 5 set 5 giờ tại Wimbledon, Alcaraz để tri ân Djokovic đã nói: “Bạn nói ở tuổi 36 rằng bạn mới 26, nhưng bạn thực sự làm điều đó trên sân đấu.” Rõ ràng là Alcaraz đã phải sử dụng tất cả các bộ kỹ năng của mình để đánh bại nhà đương kim vô địch 7 lần – đánh mạnh mẽ, kỹ năng xử án xảo quyệt và quyết tâm tuyệt đối, gợi nhớ đến Big 3!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *