VIDEO: Kẻ thua cuộc duy nhất của Jiri Prochazka – Thực sự là gì?

UFC


BẢN TÓM TẮT

  • Cựu vô địch hạng nhẹ hạng nặng UFC Jiri Prochazka chỉ phải chịu 3 trận thua trong sự nghiệp MMA.
  • Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có một chiến binh có thể hạ gục anh ta.
  • Prochazka có thành tích MMA với 29 trận thắng, 3 trận thua và 1 trận hòa trong 33 trận đấu cho đến nay.

Jiri Prochazka được coi là một trong những võ sĩ thú vị nhất ở UFC. Hơn nữa, chỉ với ba trận đấu trong công ty, anh ấy đã phát triển được một lượng người hâm mộ rất trung thành. Võ sĩ người Séc nổi tiếng với lối đánh liều lĩnh trong lồng. Tuy nhiên, phong cách này đã khiến Prochazka bị loại 8 năm trước.

Trước khi gia nhập UFC, Jiri là thành viên của đội bóng Nhật Bản Rizin. Trong số 12 trận đấu của anh ấy trong đợt thăng hạng, anh ấy đã thắng 11 và thua một trận do KO tàn bạo. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2015, Prochazka thi đấu với cựu binh MMA Muhammed Lawal tại Rizin World Grand Prix. Trong trận đấu, có thể thấy Jiri đang đi về phía ‘King Mo’ với tay rất thấp.


Lúc đầu, Jiri Prochazka đã bị ‘King Mo’ hạ gục. Tuy nhiên, ngay khi Jiri đứng dậy, anh ta bắt đầu lao về phía Lawal với khả năng phòng thủ bằng 0 và bị bắt bằng một cú đấm phải cực mạnh. Hơn nữa, Jiri đã bị hạ gục trực tiếp bởi cú đấm đó. Cho đến nay, đây là trận thua KO duy nhất của anh trong MMA.


Jiri đã không thua một trận nào kể từ trận đấu này trong 8 năm. Tuy nhiên, sau khi xem clip này, nhiều người hâm mộ tin rằng nếu Jiri mắc sai lầm tương tự với Alex Pereira, anh có thể bị loại lần đầu tiên sau 8 năm.

Điều gì đã xảy ra với đối thủ của Jiri Prochazka sau trận thắng KO?

Sau chiến thắng hoành tráng trước Prochazka, Muhammed Lawal đã không thể duy trì được chuỗi trận thắng liên tục. Anh ấy đã dẫn 2-4 trong sáu hiệp tiếp theo với chiến thắng trước Rampage Jackson và Satoshi Ishii. Vào ngày 21 tháng 4 năm 2019, ‘King Mo’ có trận tái đấu với Jiri Prochazka. Hơn nữa, anh ấy đã trả thù vào năm 2019 khi TKO ‘King Mo’ tại Rizin 15 để giành chức vô địch hạng nhẹ Rizin đầu tiên.


Sau trận thua này, Lawal đánh trận MMA cuối cùng của mình tại Bellator 233 vào ngày 8 tháng 11 năm 2019. Tuy nhiên, anh đã thua trận trước Andrew Kapel và rút lui với thành tích 21-10-1. Theo anh, lý do giải nghệ là do hông và đầu gối không thể cử động do đa chấn thương.


Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã giành được chức vô địch Grand Prix hạng nhẹ Strikeforce hạng nhẹ và hạng nặng Rizin. Sau khi giải nghệ, anh tiếp tục sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp bằng cách ký hợp đồng với Major League Wrestling (MLW). Trận đấu vật gần đây nhất của anh ấy diễn ra vào ngày 11 tháng 11 năm 2021. Anh ấy thi đấu trong trận đấu đồng đội 12 người.

Mặt khác, Jiri Prochazka tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình sau khi đánh bại ‘King Mo’. Bây giờ anh ấy sẽ đối đầu với Alex Pereria để tranh đai vô địch hạng nặng nhẹ UFC tại UFC 295.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *