Vince McMahon mất 12 tỷ USD vì phá hủy giấc mơ UFC của Shane McMahon

UFC

khắp thế giới thể thao đối kháng đang có tin đồn rằng cựu chủ tịch WWE Vince McMahon có cơ hội mua lại UFC vào đầu thế kỷ 21. Dana White đã xác nhận tin đồn trong lần xuất hiện gần đây trên Big Boy TV.

Quảng cáo

Tuyên bố trắng, “Vince McMahon, theo những gì tôi được biết, con trai ông ấy là Shane muốn mua UFC. Vince đã có cơ hội mua nó. Và Vince nói, ‘Ừ. Không. Chúng tôi sẽ không mua nó.” Vince có thể mua thứ này và đặt nó lên kệ. Hoặc Vince có thể mua nó và để con trai mình [run it].”

Quảng cáo

Trong những năm 1990 và 2000, UFC vẫn đang phát triển và tạo dựng được lượng người hâm mộ. Tuy nhiên, họ đang trên bờ vực sụp đổ tài chính. Dana White, hợp tác với Lorenzo Fertitta, đã mua UFC với giá 2 triệu USD. Vào thời điểm sáp nhập, UFC được định giá 12,1 tỷ USD.

Trong khi đó, WWE, một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành, đã tiếp quản vào năm 2001 và là đối thủ đấu vật chuyên nghiệp lâu năm WCW. Thay vào đó, một đối thủ cạnh tranh khác của WWE, ECW, đã phá sản. Cuối cùng, WWE đã mua thư viện video và IP của ECW.

Vào thời điểm đó, UFC vẫn chưa phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của WWE, tuy nhiên, nếu McMahon nghe lời con trai mình và mua anh ta, các môn thể thao chiến đấu và đấu vật chuyên nghiệp sẽ không bao giờ hoạt động như ngày nay.

Quảng cáo

WWE và UFC đã trải qua quá trình sáp nhập và hoạt động như những bộ phận dưới biểu ngữ TKO

Như số phận đã sắp đặt, WWE và UFC cuối cùng đã có cùng một biểu ngữ vào ngày 12 tháng 9 năm 2023. Endeavour Group Holdings, Inc., công ty đã mua phần lớn quyền lợi tại UFC vào năm 2016, đã mua phần lớn quyền sở hữu trong WWE và hợp nhất hai chương trình khuyến mãi dưới tên Biểu ngữ TKO Group Holdings, Inc.

Việc sáp nhập là lần đầu tiên WWE không thuộc sở hữu của gia đình McMahon. Ari Emmanuel, Giám đốc điều hành của Endeavour và Vince McMahon là những người sáng lập TKO. McMahon giữ chức vụ chủ tịch điều hành của đơn vị mới và Emmanuel giữ chức vụ Giám đốc điều hành của TKO. Mặt khác, Trắng cũng có sự thay đổi thế trận. Sau nhiều năm làm Chủ tịch UFC, ông hiện là Giám đốc điều hành của UFC.

Quảng cáo

Kể từ đầu năm, người ta đã biết WWE đang muốn bán. Endeavour luôn là một trong những ứng cử viên. Đến tháng 4, người ta gần như xác nhận rằng Endeavour sẽ mua phần lớn cổ phần của WWE và đến tháng 9 thì việc này đã hoàn tất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *