Vince McMahon muốn “khai thác tất cả giá trị” mà anh ấy có thể từ thị trường với việc sáp nhập 21 tỷ đô la với UFC

WWE

Trong một động thái tuyệt vời đã làm rung chuyển Vũ trụ WWE, Vince McMahon, Giám đốc điều hành của World Wrestling Entertainment (WWE), đã quyết định chia tay công ty mà anh ấy yêu mến. Thỏa thuận đánh dấu một thời điểm quan trọng khi McMahon giao phó di sản của gia đình mình cho bàn tay tài ba của Ari Emanuel. Tuy nhiên, câu hỏi nóng bỏng trên môi mọi người vẫn còn: tại sao McMahon lại chọn thực hiện một bước táo bạo như vậy?

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC, Vince McMahon đã giải thích về quyết định bán doanh nghiệp vốn vẫn là công việc gia đình trong 70 năm đầy ấn tượng của mình. Đáp lại câu hỏi, McMahon nói rằng đã đến lúc WWE bắt đầu giai đoạn phát triển tiếp theo.

“Đó là thời điểm thích hợp. Đây là thời điểm thích hợp để làm điều đúng đắn. Và nó là sự phát triển tiếp theo của WWE. Tôi có thể làm được như Ari bây giờ, với UFC nhưng tôi sẽ mất 10 năm, bạn biết đấy. Khi đó, tôi sẽ nắm lấy 10 năm. Bạn sẽ đi trước 10 năm. Vì vậy, có vẻ như việc dành tất cả năng lượng mà chúng ta có ngay bây giờ để khai thác tất cả giá trị mà chúng ta có thể có được từ thị trường là hoàn toàn có ý nghĩa trên thế giới.”, McMahon nói.

Bất chấp việc bán công ty đột ngột, tin đồn về một giao dịch có thể xảy ra đã lan truyền từ đầu năm 2023. Khi Vũ trụ WWE vật lộn với thông báo gây chấn động thế giới này, những dự đoán và suy đoán về hành trình phi thường sắp tới của cả WWE và UFC ngày càng gia tăng.

Vince McMahon bán WWE khi nào?

Vince McMahon, nhân vật hàng đầu đằng sau WWE, đã đưa ra quyết định đột phá là bán công ty. Endeavour Group Holdings đã nổi lên với tư cách là người mua và việc mua lại này đánh dấu sự ra đời của một vụ sáp nhập khổng lồ trị giá hàng tỷ đô la với UFC.

WWE được bán cho Endeavour vào tháng 4 năm 2023 (Tín dụng- Nhiều loại)

Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này được công bố vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, ngay sau sự kiện hoành tráng WrestleMania 39 ở Hollywood, California.

Liên minh này đã được mô tả chính xác như là một “một công ty giải trí và thể thao trực tiếp toàn cầu,” phản ánh tầm quan trọng của sự hợp tác. Trong một tuyên bố chính thức, Vince McMahon, chủ tịch điều hành của WWE, bày tỏ sự nhiệt tình của mình cho tương lai, tuyên bố, “Cùng nhau, chúng ta sẽ trở thành một cường quốc thể thao và giải trí trực tiếp trị giá 21 tỷ đô la với cơ sở người hâm mộ tập thể hơn một tỷ người và những cơ hội phát triển thú vị.”

Theo thỏa thuận, Endeavour sẽ nắm quyền kiểm soát WWE, nắm giữ đa số cổ phần là 51%, trong khi các cổ đông của nó sẽ chia 49% còn lại. Giao dịch này tạo ra một thực thể mới sẽ định hình lại bối cảnh của các môn thể thao trực tiếp, thu hút khán giả trên khắp thế giới. (Qua Business Wire)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *