Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo: Những thay đổi luật mới nhận được phản ứng trái chiều từ thế giới quần vợt

Quần vợt

Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo 2023, được tổ chức tại Ả Rập Saudi, đã tiết lộ một loạt thay đổi về quy tắc được thiết kế để tạo động lực mới cho giải đấu. Sự kiện diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 tại Thành phố Thể thao King Abdullah, Jeddah, được coi là nơi thử nghiệm những thay đổi về quy tắc quần vợt và tiến bộ công nghệ.

Các cầu thủ dẫn đầu đội U21, bao gồm Dominic Stricker, Alex Michelsen và Abdullah Shelbayh, đã thu thập quan điểm của họ về những thay đổi này trong cuộc họp giao ban trước giải đấu. Những thay đổi về luật lệ và các tính năng mới khác của giải đấu gần đây đã được công khai và gây ra phản ứng từ cộng đồng quần vợt. Chúng tôi mang đến cho bạn cái nhìn thoáng qua về giải đấu có diện mạo mới tại Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo và cách thế giới quần vợt phản ứng.

Một thay đổi quy tắc đáng chú ý từ định dạng truyền thống

Phiên bản 2023 giới thiệu những sửa đổi quy tắc đáng chú ý nhằm tăng tốc độ chơi cho người chơi cũng như người hâm mộ, khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn đối với khán giả-

1. Không khởi động trên sân: Các trận đấu bây giờ bắt đầu ngay sau khi tung đồng xu, loại bỏ các động tác khởi động trên sân, một động tác được thiết kế để tăng tốc độ trận đấu.

2. Sửa đổi đồng hồ bắn: Luật sẽ áp dụng đồng hồ đánh mới, với tối đa 8 giây giữa lần giao bóng đầu tiên và lần giao bóng thứ hai, và 15 giây, thay vì 25 giây giữa các lần giao bóng dưới 3 điểm, để tăng tốc độ trận đấu.

3. Giảm tỷ giá hối đoái: Việc trao đổi được sắp xếp hợp lý, không có công tắc kết thúc sau ván đầu tiên của hiệp và người chơi giờ đây nghỉ 90 giây ở cuối mỗi hiệp, thay vì 120 giây.

4. Hình thức chấm điểm: Thể thức tính điểm tốt nhất là 5 set ngắn (4 ván thắng), hòa với tỷ số 3-3 và thua một điểm để buộc trận đấu.

Giới thiệu các công nghệ mới và giao diện người xem

Sẽ có sự kết hợp giữa công nghệ với quần vợt tại Next Gen ATP Finals 2023 với sự đón nhận mang tính đột phá tại sự kiện khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn-

1. Có thể sử dụng: Người chơi nhận được các thiết bị đeo để theo dõi và trực quan hóa dữ liệu sinh trắc học trong các trận đấu, cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu suất thể chất và phản ứng căng thẳng.

2. Phân tích trong trận đấu: Thông tin chi tiết và phân tích trong trận đấu chiếm vị trí trung tâm với việc giới thiệu Chỉ số vật lý, thu thập năng lượng vật lý thông qua công nghệ theo dõi bóng và cầu thủ.

3. Hạ ghế trọng tài: Hạ thấp ghế trọng tài để giảm bớt rào cản tầm nhìn cho người hâm mộ, phù hợp với việc sử dụng hệ thống Gọi điện trực tiếp hiện nay.

4. Bảng điểm đơn giản: Bảng điểm đã được đơn giản hóa để khán giả có thể tương tác và hiểu rõ hơn.

5. Phong trào quạt tự do: Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo chào đón một kỷ nguyên mới khi người hâm mộ được phép di chuyển tự do bên trong sân vận động, ngoại trừ phía sau đường cuối sân.

6. IQ quần vợt và Basecamp: Nền tảng Tennis IQ cho phép hiển thị dữ liệu trận đấu theo thời gian thực cho huấn luyện viên. Một cuộc thi đấu ngoài sân đấu mới, Basecamp, đo lường kỹ năng và thể chất của người chơi thông qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, mang đến cho người hâm mộ một cách mới để phân tích các tài năng mới nổi.

Phản ứng khác nhau từ thế giới quần vợt

Phản ứng của người hâm mộ phản ánh nhiều ý kiến ​​khác nhau. Một người hâm mộ bày tỏ lo ngại, dự đoán sự nhầm lẫn có thể xảy ra đối với người chơi với thời gian đồng hồ bắn khác nhau trong các tình huống khác nhau, nói rằng, “Tất cả các bộ tính giờ khác nhau với các tình huống khác nhau chắc chắn sẽ khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn đối với người chơi…

Một người hâm mộ khác chỉ trích quy định cho phép người hâm mộ di chuyển tự do, tin rằng nó sẽ khiến người chơi mất tập trung, bình luận: “Một số tôi thích, nhưng một số thì ngu ngốc như ‘phong trào người hâm mộ tự do’. Ít nhất thì những người ngồi sau vạch cuối sân cũng không thể cử động trong mắt được”.

Người hâm mộ phản ứng với các quy tắc của ATP Next Gen Finals 2023 (Tín dụng hình ảnh: Reddit)

Một số người hâm mộ hoan nghênh những thay đổi nhất định, chẳng hạn như dừng khởi động trên sân và giảm thời gian đồng hồ bắn xuống 15 giây giữa các điểm, sau khi có điểm nhanh hơn chưa đến 3 cú đánh. Một người hâm mộ đã tuyên bố, “Tôi thích không khởi động trên sân, họ luôn khởi động.

Những người hâm mộ khác ủng hộ việc giới thiệu đồng hồ giao bóng thứ hai, hiện không tồn tại, khẳng định, “Không đánh quả giao bóng thứ hai là điều mà một số cầu thủ thường lạm dụng…”

Bên trong Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo 2023người chơi và người hâm mộ sẽ trải nghiệm những thay đổi về luật lệ và đổi mới công nghệ, báo trước một kỷ nguyên mới trong quần vợt hiện đại có thể xảy ra trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *