Wimbledon 2019 Simona Halep vs Serena Williams: Halep có gian lận? Nhìn lại trận đấu giữa lúc Williams đòi danh hiệu thứ 8

Quần vợt

Tin tức về việc Simona Halep bị treo giò đã gây ra một làn sóng chấn động khắp cộng đồng quần vợt. Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) kết luận anh ta phạm hai tội vi phạm chống doping. Khi tin tức được tung ra, huyền thoại quần vợt Serena Williams đã không lãng phí thời gian để nói rõ lập trường của mình về vấn đề này. Mặc dù cô ấy rất thành thạo trên sân quần vợt ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng Williams đã nhắm vào đường cong của Halep trên mạng xã hội.

Quảng cáo

Simona có kết quả xét nghiệm dương tính với Roxadustat tại US Open năm ngoái. Nó là một loại thuốc bị cấm vì nó làm tăng số lượng tế bào hồng cầu, do đó mang lại cho vận động viên thêm lợi thế. Để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, ITIA cũng phát hiện ra những điểm bất thường trong Hộ chiếu sinh học của vận động viên Romania (ABP). ABP được sử dụng để theo dõi các chỉ số máu nhất định, được đo dựa trên chỉ số cơ bản tiêu chuẩn.

Tin tức này như một đòn giáng mạnh vào Halep và những người hâm mộ quần vợt nói chung. Nhưng Serena đã nhanh chóng lên tiếng với X (trước đây là Twitter) để gián tiếp tuyên bố rằng cô xứng đáng giành được danh hiệu Wimbledon thứ tám.

Quảng cáo

Williams và Halep chơi trong trận chung kết Wimbledon năm 2019, nơi Simona đánh bại Williams. Serena đang theo đuổi danh hiệu thứ tám tại SW19, nhưng tay vợt người Romania đã đánh bại cô với tỷ số 6-2, 6-2 trong các set liên tiếp.

Tuy nhiên, trước tin tức này, người hâm mộ đang nhìn chiến thắng Wimbledon của Halep qua một lăng kính khác. Nhiều người thắc mắc liệu cô có bắt đầu sử dụng doping từ đầu năm 2019 hay không. Dù chưa thể xác nhận sự thật về suy đoán này của người hâm mộ nhưng Halep là tay vợt chơi tốt hơn Serena trong trận chung kết.

Quảng cáo

Serena Williams có thể cảm thấy xứng đáng với một danh hiệu Wimbledon khác, nhưng Halep vẫn giành được nó một cách công bằng. Và không có bằng chứng nào cho thấy điều ngược lại.

Serena Williams bị bắt gặp thích một bài đăng hiện đã bị xóa

Trường hợp của Simona một lần nữa đặt ra những câu hỏi nghiêm túc khi thế giới đang vật lộn với hậu quả của nó. Người hâm mộ cũng như các tay vợt đều bày tỏ sự thất vọng với Halep.

Quảng cáo

Cựu tay vợt người Mỹ Nicole Gibbs đã lên X (trước đây là Twitter) để nói điều mà nhiều người đang thắc mắc. “Thật đáng thất vọng khi bạn phát hiện ra một nửa số người hùng thời thể thao của bạn đã gian lận. Rất đáng thất vọng và khiến môn thể thao này trở nên ngu ngốc – không phải là một cuộc chiến công bằng và khiến bạn tự hỏi có bao nhiêu người trượt băng mà không nhận ra (tôi nghĩ có lẽ là rất nhiều)” cô ấy đã viết (thông qua Tennis World USA).

Serena bị bắt gặp thích dòng tweet này và Gibbs đã xóa. Khi làm như vậy, Williams đã thể hiện rất rõ cảm xúc của mình về vụ doping.

Tên của Simona Halep đã bị kéo xuống bùn kể từ khi tin tức này được tung ra. Serena Williams là một trong nhiều tay vợt bày tỏ quan điểm của mình, Nick Kyrgios cũng là một người khác. Halep đã hứa sẽ thách thức lời kêu gọi này. Cuộc chiến đòi công lý của anh chỉ mới bắt đầu.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *