Wimbledon cuối cùng cũng nhận được những lời kêu gọi tuyệt vọng từ Novak Djokovic và Andy Murray sau nhiều tuần yêu cầu lặp đi lặp lại

Quần vợt

Các tay vợt sẽ phải đợi đến năm sau để biết liệu kháng cáo của họ về việc xem xét lại lệnh giới nghiêm Wimbledon có được chấp nhận hay không. Các tay vợt như Novak Djokovic và Andy Murray bị ảnh hưởng bởi lệnh giới nghiêm năm nay. Vẫn còn phải xem liệu câu lạc bộ All England có chú ý đến yêu cầu của người chơi hay không.

Nếu có thay đổi, chúng sẽ được công bố trong buổi họp báo mùa xuân hàng năm, vào tháng 4 năm sau. Câu lạc bộ đã hứa sẽ xem xét vấn đề.

Andy Murray là nạn nhân của lệnh giới nghiêm năm nay. Trong cuộc đụng độ ở vòng hai với Stefanos Tsitsipas, trận đấu phải dừng lại 20 phút trước khi kết thúc lúc 11 giờ đêm. Murray trông có vẻ chạm bóng tốt và thậm chí còn dẫn trước với 2 set dưới thời.

Andy Murray là nạn nhân lớn nhất của lệnh giới nghiêm (tín dụng: AFP)

Khi trận đấu tiếp tục vào ngày hôm sau, Murray không thể tìm lại được tốc độ mà anh ấy đã chơi vào đêm hôm trước. Cuối cùng anh ấy đã thua trận trước Tsitsipas trong 5 set.

Trận đấu vô địch Wimbledon lần thứ 7 của Novak Djokovic với Hubert Hurkacz cũng bị dừng lại vì lý do tương tự. Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng khi trận đấu tiếp tục. Nhưng anh ấy đã cạo sạch lông với Stan Wawrinka vì lý do tương tự.

Cả hai cầu thủ đều chỉ trích thời gian bắt đầu lúc 1 giờ 30 chiều ở Sân Trung tâm. Djokovic thậm chí còn đề nghị trận đấu có thể bắt đầu sớm hơn. “Tôi nghĩ rằng trận đấu có thể bị hoãn lại ít nhất là bắt đầu vào buổi trưa. Tôi nghĩ nó sẽ tạo nên sự khác biệt,” anh ấy nói.

Mặc dù đó là một gợi ý tuyệt vời từ Djokovic, liệu đề xuất của anh ấy có được Câu lạc bộ xem xét không? Có một số lời chỉ trích và bắt đầu sớm sẽ có lợi cho nhiều người.

Giờ giới nghiêm Wimbledon là gì?

Lệnh giới nghiêm này là điều khiến Wimbledon khác biệt với các giải Grand Slam khác. Có một thời gian nhất định mà trận đấu phải kết thúc. Nếu có khả năng trận đấu vượt quá giờ giới nghiêm, trận đấu sẽ bị tạm dừng trong đêm và tiếp tục vào ngày hôm sau. Thời gian kết thúc là 11 giờ tối tại Câu lạc bộ.

Quy tắc được thực hiện vào năm 2009, với việc bổ sung một mái nhà có thể thu vào tại Tòa án Trung tâm. Điều này có nghĩa là trận đấu không thể kéo dài quá 11 giờ tối, không giống như Giải Úc Mở rộng hoặc Giải Mỹ Mở rộng, nơi trận đấu có thể tiếp tục đến sáng.

Novak Djokovic và Hubert Hurkacz
Trận đấu của Djokovic với Hurkacz phải được tiếp tục vào ngày hôm sau (tín dụng: Guernsey Press)

Theo tuyên bố của Câu lạc bộ năm 2018, “Lệnh giới nghiêm 11 giờ tối là một Điều kiện quy hoạch được sử dụng để cân bằng giữa cân nhắc của cư dân địa phương với quy mô của một sự kiện quần vợt quốc tế diễn ra trong khu dân cư.

“Thách thức về kết nối giao thông và đưa du khách về nhà an toàn cũng là vấn đề cần cân nhắc lớn. Lệnh giới nghiêm đã được đưa ra để mở mái nhà của Tòa án Trung tâm vào năm 2009,” đọc tuyên bố.

Sally Bolton, Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ đã đảm bảo với mọi người rằng họ sẽ xem xét vấn đề này. Anh ấy thừa nhận rằng sẽ có một cuộc “xem xét thời gian bắt đầu”. Người chơi sẽ phải đợi đến hội nghị năm sau để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *