XEM: Novak Djokovic đánh trả sau khi đập vợt trong thời điểm khó khăn trước Holger Rune tại ATP Finals

Quần vợt


Trận đấu được coi là cuộc đọ sức giữa kẻ thách đấu Novak Djokovic và kẻ thách thức mới nổi Holger Rune, 20 tuổi, trong trận đấu đầu tiên của họ tại ATP Finals 2023 ở Turin. Cả hai tay vợt đều im lặng trong game thứ 3 của set quyết định. Tuy nhiên, Novak Djokovic đã đáp trả sau nỗi thất vọng nặng nề ở thời điểm đó. Đầu set thứ ba, Djokovic dẫn trước 2-0.

Dù có lợi thế nhưng Djokovic lại để mất giao bóng, ngay lập tức cho Holger Rune break. Tennis TV đã ghi lại khoảnh khắc này và chia sẻ nó trên mạng xã hội X, mô tả nó là “Hành động cao và thấp của quần vợt”. Một mặt, Holger Rune một mặt cầm vợt chắc chắn trên không, ra hiệu cho trận đấu của mình, mặt khác tay, Djokovic giải tỏa sự thất vọng của mình bằng cách bẻ gãy hai cây vợt lần lượt trong cuộc trao đổi.


Trong một bức ảnh khác được Tennis TV chia sẻ, có thể thấy hai cây vợt bị gãy trông đối xứng như thế nào khi cả hai đều bị hư hỏng giống nhau khi bị Djokovic dùng chân đánh vào gần cổ họng.


Tuy nhiên, sau trận đấu, Novak đã xin lỗi về hành vi của mình và nói: “Tôi không vui. Tôi không vui về điều đó. Tôi chắc chắn không thích việc mình đã làm điều đó, nhưng tôi đã làm được và thế là xong và tôi phải chịu trách nhiệm.” Anh thừa nhận có nhiều cách khác để trút sự thất vọng hơn là bẻ vợt.


Bất chấp sự bộc phát này, Djokovic đã lấy lại bình tĩnh và tiếp tục thế trận gay cấn, từ xa. Vụ việc đã tạo thêm một bước ngoặt kịch tính cho cuộc đụng độ quần vợt thú vị này.

Novak Djokovic đánh bại Holger Rune trong trận đấu hoành tráng

Sau khi trút bỏ nỗi thất vọng vào cây vợt của mình, Djokovic đã phản ứng tốt trong thời gian kết thúc trận đấu để giành chiến thắng với tỷ số 7-6 (4), 6-7 (1), 6-3, chỉ sau hơn ba giờ. Rune bắt đầu quyết liệt thiết lập cục diện trận đấu bằng break sớm để dẫn trước 3-2 ở set đầu tiên. Tuy nhiên, Djokovic nhanh chóng đáp trả bằng cách đưa set đầu tiên vào thế tie-break, anh giành chiến thắng bằng một cú thuận tay tuyệt đẹp.


Rune sau đó san bằng tỷ số bằng set thứ hai, cũng là set tiebreak, kéo dài trận đấu đến phân định thắng thua. Djokovic thể hiện uy quyền của mình khi có break sớm ở set cuối. Bất chấp nỗ lực gỡ hòa đầy tinh thần của Rune, Djokovic cuối cùng đã ấn định chiến thắng, vượt qua sự thất vọng và phá vỡ sự kháng cự của Rune để giành lấy chiến thắng. Chuỗi trận đáng kinh ngạc của Djokovic giờ đây đáng tự hào với chuỗi 19 trận thắng ấn tượng.

Novak Djokovic năm thứ 8 liên tiếp giữ ngôi đầu bảng

Chiến thắng của Novak Djokovic đã mang lại cho anh 200 điểm xếp hạng ATP và kéo dài vị trí dẫn đầu với số một thế giới. 2 Carlos Alcaraz với con số khổng lồ 1690 điểm trong cuộc đua xếp hạng ATP.


Mặc dù Alcaraz đã thắng tất cả các trận đấu vòng tròn và giải đấu nhưng anh ấy chỉ có thể thu về tối đa 1500 điểm. Vị trí dẫn đầu của Djokovic năm nay là vô song chúc mừng cuối năm thế giới không. 1 xếp hạng tám lần trong sự nghiệp của mình, là tay vợt nam duy nhất ở nội dung đánh đơn làm được điều này.


Sau khi phong ấn thế giới của mình không. Vị trí số 1 với chiến thắng, Novak nói, “Rất có ý nghĩa. Bạn có thể thấy trên sân có rất nhiều cảm xúc. Tôi có thể cảm nhận được điều đó, tôi thực sự mong muốn giành chiến thắng trong trò chơi và đuổi con khỉ đó ra khỏi lưng mình… rõ ràng là mục tiêu lớn, mục tiêu lớn đã đạt được, mọi thứ bây giờ chỉ là phần thưởng.”


Nó cũng đánh dấu cột mốc lịch sử để Djokovic trở thành tay vợt số 1 thế giới trong 400 tuần, lần đầu tiên trong lịch sử xếp hạng đơn của bất kỳ tay vợt nam nào. Điều này càng củng cố thêm di sản của Novak Djokovic với tư cách là GOAT của quần vợt. Và tất nhiên, anh đặt mục tiêu giành được danh hiệu ATP Finals lần thứ 7 lịch sử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *