XEM: SNL nhại lại trận chiến tranh cãi về giới tính của Jason Momoa và vụ thảm sát Ngày của Mẹ

Quần vợt

Jason Momoa, nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim hành động kinh dị bom tấn, đã bước vào lãnh thổ chưa được khám phá trong lần xuất hiện gần đây trên Saturday Night Live. Chương trình hài kịch hiện đang ở mùa thứ 49, đánh dấu kỷ niệm 50 năm Trận chiến giới tính của Billie Jean King, với một tiểu phẩm hài hước táo bạo có Momoa là một trong những nhân vật chính.

Trong tác phẩm châm biếm theo phong cách mô phỏng này, Momoa vào vai Ronnie Dunster, được mô tả một cách hài hước là người đàn ông vĩ đại nhất từng chơi quần vợt. Tiểu phẩm mô tả các sự kiện hư cấu trước chiến thắng lịch sử của Billie Jean King trước Bobby Riggs, một phiên bản phóng đại nhằm châm biếm trận đấu Battle of the Sexes trước đó giữa Bobby Riggs và Margaret Court.

Nhân vật của Momoa, Dunster, phải đọ sức với Charna Lee Diamond “quá tự tin” và “quá thông minh”, do Sarah Sherman thủ vai. Bộ phim hài trở nên vui nhộn khi cú giao bóng xuất sắc của Ronnie tạo ra một lỗ thủng trong bụng Charna. Không nản lòng, Charna yêu cầu giao bóng một lần nữa, nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu dành cho nữ. Tuy nhiên, quả giao bóng thứ hai khiến anh bị cắt bóng một cách đột ngột và bất ngờ.


Vở kịch khám phá kết quả của sự kiện một cách hài hước, trong đó một phóng viên thể thao trầm ngâm: “Sẽ không có Billie nếu không có Charna, sẽ không bao giờ có chuyện đó.” Bất chấp kết quả kỳ lạ, vở kịch kết thúc với lời tri ân cuối cùng về tác động của Charna đối với trận đấu, lưu ý rằng di sản của cô vẫn tồn tại trong đại sảnh danh vọng quần vợt, nơi chiếc váy cô mặc trong ngày đáng nhớ đó bị thủng một lỗ trên đó.

Trong phần đặc biệt về Trận chiến giữa hai giới tính này, Jason Momoa đã thêm thắt hài hước vào sự kiện lịch sử, đồng thời thêm tính châm biếm vào đó. Nó cung cấp cho người xem một góc nhìn vui tươi và thú vị về sự kiện mang tính biểu tượng này.

Vụ thảm sát Ngày của Mẹ năm 1973 và cách Billie Jean King trả thù

Năm 1973, Bobby Riggs có tuyên bố táo bạo khi đánh bại một tay vợt nữ hàng đầu ở tuổi 55. Lần đầu tiên anh thách đấu Billie Jean King, nhưng cô từ chối. Thay vào đó, Margaret Court đã chấp nhận thử thách và bị thu hút bởi khoản bảo đảm 20.000 USD. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào ngày 13 tháng 5 năm 1973, vào Ngày của Mẹ, tuy nhiên, Riggs đã giành chiến thắng thuyết phục trước Court với tỷ số 6-2, 6-1, làm nổi bật sự phân biệt giới tính trong môn thể thao này. Trận đấu được mệnh danh là “vụ thảm sát Ngày của Mẹ”.


Đáp lại sự khiêu khích của Riggs, Billie Jean King đã tham gia “Trận chiến giữa hai giới”, để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, tạo tiền đề cho trận đấu mang tính biểu tượng vào ngày 20 tháng 9 năm 1973, tại Houston Astrodome. Người chiến thắng sẽ mang về nhà 100.000 USD. Làm say mê cả dân tộc, vị vua khi đó 29 tuổi đã bước vào một cách hoành tráng, mang theo phong cách giống như Cleopatra.

Trước trận đấu, Riggs còn tặng King một cây kẹo mút Sugar Daddy khổng lồ, một cử chỉ tượng trưng cho chủ nghĩa Sô vanh của nam giới. Một vị vua có vẻ ngoài kiên quyết đã thể hiện kỹ năng triều đình và sức bền của mình trong thể thức đấu 5 hiệp chỉ dành cho nam. Nhưng anh ấy đã thắng trong các set liên tiếp, 6–4, 6–3, 6–3. Chiến thắng này không chỉ mang tính cá nhân, nó là sự trả thù cho “vụ thảm sát Ngày của Mẹ” mà Riggs đã khoe khoang trước đó và cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *