Ý nghĩa đằng sau Meme lan truyền của Alex Pereira

UFC

Alex Pereira, được biết đến với khuôn mặt poker kiên cường, được cho là có liên quan đến bức tượng Moai ở Đảo Phục Sinh vì sự điềm tĩnh của anh ta. Tác phẩm điêu khắc Moai là hình người với cái đầu to không cân xứng được người dân đảo Phục Sinh tạo ra trong khoảng thời gian từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16. Võ sĩ người Brazil, được biết đến với biệt danh ‘Poatan’, có nghĩa là “bàn tay đá” trong tiếng Anh, sống đúng với những meme mà anh thường gắn liền với.

Pereira không phải là người thể hiện nhiều cảm xúc, kể cả trong hình bát giác hay trong cuộc sống hàng ngày. Bất chấp thái độ nghiêm túc của mình, Pereira đã trở thành hiện tượng trên mạng vì những trò đùa và trò đùa của mình, điều mà người hâm mộ nói là khá ngạc nhiên vì nét mặt của anh ấy lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác.


Khi xuất hiện tại UFC 292, Pereira ngồi hàng ghế khán giả cùng với nhiều ngôi sao MMA khác. Khi toàn bộ đấu trường choáng váng trước trận thua ngoạn mục của Sean O’Malley trước Aljamain Sterling, Pereira vẫn vô cảm. Vụ việc cũng khiến người hâm mộ tạo ra các meme so sánh giữa Pereira và biểu tượng cảm xúc “Mặt đá”.


Với sự phổ biến rộng rãi của meme, có vẻ như Alex Pereira chấp nhận trò đùa này và cố gắng coi nó như một phần danh tính của mình. Pereira là một người ít nói, thích để hành động của mình trong hình bát giác tự nói lên điều đó. Người hâm mộ ngưỡng mộ cả tinh thần thể thao và sự hung dữ của Pereira trong các trận chiến, cổ vũ cho anh ấy về cả hai mặt.

Alex Pereira thích các meme mặt đá dựa trên anh ấy

Meme mặt đá dựa trên Alex Pereira thực sự rất phổ biến trong cộng đồng MMA và người hâm mộ thích việc ngay cả cựu vô địch UFC cũng quyết định tham gia trò đùa này và trở thành một phần của nó. Ứng cử viên hạng nặng nhẹ gần đây đã chia sẻ một bức ảnh trên Instagram chụp anh ấy mặc meme trên áo phông.


Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Alex “Poatan” Pereira (@alexpoatanpereira)

Người hâm mộ cũng thích thú với điều này, vì Pereira là một trong những võ sĩ đáng sợ nhất ở UFC và thật tuyệt vời khi thấy anh ấy có khiếu hài hước tuyệt vời như vậy. Hơn nữa, anh ấy còn bán chiếc áo phông này trên cửa hàng bán hàng chính thức của mình trực tuyến. Alex Pereira mới đây đã chia sẻ một bức ảnh chụp cùng vợ khi anh đang cầm một bức tượng Moai và chú thích kèm theo là: “Chúng tôi nhận nuôi”. Tất nhiên, đây là một tham chiếu khác đến meme dựa trên anh ấy.


Sau khi đánh bại cựu vô địch UFC Jan Blachowicz trong trận ra mắt hạng nhẹ-nặng, Pereira hiện chuẩn bị tranh đai vô địch nặng 205 pound trong sự kiện chính của UFC 295 gặp Jiri Prochazka vào ngày 12 tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *