“You Stole My Script” – Muhammad Ali chỉ trích Sylvester Stallone khi đối đầu với ngôi sao “Rocky”

Quyền Anh

Sê-ri Rocky của Sylvester Stallone được coi là một trong những thương hiệu hay nhất. Rốt cuộc, phần ngoại truyện Creed được giới phê bình đánh giá cao và thành công về mặt thương mại vẫn đang được thực hiện.

Mặc dù nhượng quyền thương mại bắt đầu vào năm 1976, bộ phim Rocky đầu tiên tiếp tục đứng thứ ba về doanh thu phòng vé trong tổng số 9 phim của nhượng quyền thương mại.

Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng Rocky dựa trên một trận đấu có thật trong đó The Greatest Muhammad Ali thi đấu với Chuck Wepner vào năm 1975. Sự cố này xảy ra khi Sly làm một bộ phim về trận đấu và kết quả là võ sĩ này đã đến thăm Sylvester Stallone trong khi anh ta đã trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar năm 1977.

Khi Muhammad Ali phá vỡ sự xuất hiện của Sylvester Stallone tại Oscar

Muhammad Ali đã gây bất ngờ cho Sylvester Stallone tại Lễ trao giải Oscar năm 1977 trong một video lan truyền được chia sẻ rộng rãi. Dường như bị nam diễn viên xúc phạm, võ sĩ hét lên: “Bạn đã đánh cắp kịch bản của tôi!.” Truyền thuyết sau đó bắt đầu có một trận đấu tay đôi và những người trong nhà rất thích nó.

Toàn bộ cuộc tranh luận chắc chắn đã được dàn dựng, và có vẻ như cả hai đã có một ý tưởng ở hậu trường sau khi biết rằng họ sẽ được trình bày cùng nhau. Mặc dù Muhammad Ali chế giễu tuyên bố này, nhưng đó là sự thật. Bản thân Sylvester Stallone thừa nhận rằng bộ phim Rocky thực sự lấy cảm hứng từ cuộc chiến năm 1975 giữa Chuck Wepner và Muhammad Ali.

Làm thế nào Rocky được viết bởi Sylvester Stallone như là kết quả của cuộc chiến Muhammad Ali?

Ali đã chiến thắng trong trận chiến năm 1975 giữa Chuck Wepner và Muhammad Ali. Wepner, được biết đến nhiều hơn với cái tên “Người chảy máu Bayonne,” đã mang đến một cuộc chiến đáng kinh ngạc, và đó là điều mà mọi người nhớ nhất về cuộc xung đột. Tuy nhiên, không ai mong đợi Wepner sẽ tồn tại lâu như anh ấy đã làm hoặc có thể hạ gục Ali. Tuy nhiên, anh ấy đã lập được một kỳ tích tưởng chừng như không thể ở hiệp thứ chín trước khi chịu thua ở hiệp quyết định.

Wepner phải đối mặt với những khó khăn lớn, và không ai tin anh ta. Nhưng khi anh ấy kéo 9 hiệp đấu với huyền thoại Muhammad Ali, anh ấy đã lật ngược kịch bản. Wepner đã đạt được điều không thể, và vì điều này, mọi người quay lại và bắt đầu ủng hộ anh ta. Anh ấy cũng đã cho mọi người ấn tượng rằng họ cũng có thể thành công.

Thành công cá nhân của kẻ kém cỏi này đã trở thành nguồn cảm hứng cho Sylvester Stallone, người đã dựa vào Rocky để làm nền tảng cho anh ta. Hơn 40 năm sau khi phát hành phần phim đầu tiên, rõ ràng có điều gì đó về thương hiệu Rocky vẫn tiếp tục thu hút khán giả. Có vẻ như điều khiến bộ phim trở nên nổi tiếng chính là cảm giác hồi hộp khi đạt được điều dường như không thể đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *