Yuki Tsunoda Quốc tịch, dân tộc và hoàn cảnh gia đình: Tsunoda đến từ đâu?

Bóng đá

Yuki Tsunoda là tay đua người Nhật Bản cho đội đua Công thức 1 AlphaTauri. Anh ấy là tay đua Nhật Bản thứ 18 thi đấu ở Công thức 1 sau Kamui Kobayashi vào năm 2014. Mặc dù thi đấu với tư cách là một tân binh, nhưng kết quả tốt nhất của anh ấy cho đội của mình là vị trí thứ bảy sau khi vượt qua Sebastian Vettel. Lần đầu tiên anh ấy bắt đầu quan tâm đến Công thức 1 khi anh ấy bắt đầu đua xe kart khi còn trẻ.

Anh ấy bước lên Công thức 4 vào năm 2016 và trở thành nhà vô địch Công thức 4 vào năm 2018. Ngoài ra, anh ấy cũng đã giành được các cuộc đua và ba lần lên bục trong mùa giải Công thức 3 của mình. Tsunoda đã tham gia EuroFormula Open và Toyota Racing Series sau mùa giải Công thức 3 của anh ấy.

Trong mùa giải Công thức 2, anh ấy đã lái xe với một tay đua mới, Jehan Daruvala. Vào cuối sự nghiệp Công thức 2 của mình, anh ấy đã giành được ba cuộc đua, bốn vị trí cực và đã đạt được bảy lần lên bục.

Yuki Tsunoda lái xe cho AlphaTAuri và Tsunoda trẻ tuổi thắng cuộc đua (Credit Pinterest)

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp Công thức 1 của mình vào năm 2021 khi lái xe cùng với Pierre Gasly. Anh ấy vẫn chạy đua cho AlphaTauri. Thành tích tốt nhất của cá nhân anh ấy trong Công thức 1 là P4 trong mùa giải đầu tiên. Pierre Gasly sớm chuyển đến Alpine. Và Yuki Tsunoda bắt đầu lái xe với Nyck de Vries chỉ trong 10 cuộc đua vào năm 2023. Hiện anh ấy lái xe cho AlphaTauri với Daniel Ricciardo thay thế anh ấy.

Yuki Tsunoda được truyền cảm hứng từ cha mình để bắt đầu đua xe

Yuki Tsunoda sinh ra ở Sagamihara, Kanagawa, Nhật Bản. Anh ấy là một tay đua xe thể thao người Nhật Bản, hiện đang lái xe cho Công thức 1. Cha anh ấy là một thợ cơ khí khi anh ấy còn trẻ, đây chính là động lực thúc đẩy niềm đam mê và sở thích của Tsunoda đối với môn đua xe thể thao. Anh ấy cũng đã chứng kiến ​​​​cha mình thi đấu trong các cuộc đua xe thể thao địa phương.

Yuki Tsunoda coi Lewis Hamilton là thần tượng của mình (Credit Pinterest)
Yuki Tsunoda coi Lewis Hamilton là thần tượng của mình (Credit Pinterest)

Anh ấy sớm bắt đầu thử vận ​​​​may khi tự mình đua xe sau khi được truyền cảm hứng từ cha mình. Anh ấy không xuất thân từ một gia đình giàu có, tuy nhiên, họ có thể kiếm sống qua ngày đồng thời mua cho Yuki một chiếc xe kart. Mặc dù cha của Yuki đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy khi là thợ máy và huấn luyện viên của anh ấy, mẹ anh ấy vẫn ẩn danh.

Yuki bắt đầu đi học lần đầu tiên tại trường trung học Nippon nhưng nhanh chóng chuyển đến trường trung học Wako. Năm 2019, Yuki gia nhập Khoa Quản lý Thể thao của Đại học Khoa học Thể thao Nippon. Anh ấy cũng đã thử vận ​​​​may của mình tại Cơ sở thể thao Suzuka Honda Circuit. Anh ấy đã tốt nghiệp loại xuất sắc, giúp anh ấy có được vị trí đầu tiên trong Công thức 4.

Yuki Tsunoda trong những năm chơi xe karting của cô ấy (Tín dụng Pinterest)
Yuki Tsunoda trong những năm chơi xe karting của cô ấy (Tín dụng Pinterest)

Yuki Tsunoda không có anh chị em ruột. Mặc dù anh ấy vẫn lái xe cho Công thức 1 AlphaTauri, nhưng anh ấy cũng là một tay đua cơ sở của Red Bull. Bắt cặp với Daniel Ricciardo cho mùa giải 2023 sau khi Nyck de Vries ‘ra đi. Ngay cả khi là một tân binh, anh ấy đã đạt được kết quả tốt nhất của mình với một điểm cho đội AlphaTauri của mình. Tsunoda cũng đã gây ấn tượng với ông chủ của mình, Helmut Marko, và sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình tại AlphaTauri trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *